Kiểm tra hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (30/01/2018)

Trong 04 ngày (Từ  23 – 26/01/2018), Đội kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ Văn hóa, Thể dục thể thao, Du lịch, Internet và Quảng cáo Thành phố tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh hoạt động vui chơi, giải trí giành cho trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn Thành phố.

Nội dung kiểm tra: kiểm tra việc kiểm định kỹ thuật an toàn lao động các thiết bị trò chơi thuộc danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo quy định tại Thông tư số 05/2014/TT-BLĐTHH, ngày 06/03/2014 của Bộ lao động thương binh và Xã hội như: trò chơi mang người lên cao từ 2m trở lên, tốc độ di chuyển của người từ 3m/giây so với sàn cố định (tàu lượn, đu quay, máng trượt…). Kiểm tra thủ tục hành chính và các điều kiện kinh doanh của các cơ sở hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí trên địa bàn Thành phố.

Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh đã xuất trình đầy đủ các giấy phép liên quan đến việc kinh doanh khu vui chơi giải trí. Đội đã tiến hành kiểm tra thực tế các hạng mục tại các khu vui chơi như: tàu vượt tốc độ cao, đu quay, thảm bay, tàu lượn siêu tốc…kết quả cho thấy, các hạng mục trên đều đảm bảo an toàn. Đối với các hạng mục bị lỗi kỹ thuật hoặc đang trong quá trình bảo dưỡng đều có bảng thông báo tạm thời ngưng hoạt động. Bên cạnh đó, đội đã hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về tổ chức hoạt động tại khu vui chơi, giải trí, đặc biệt là không mở nhạc quá lớn gây ảnh hưởng tới khu vực xung quanh.

Thông qua kiểm tra nhằm đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được an toàn, không xảy ra các sự cố về tai nạn đối với người tham gia tại các điểm vui chơi, giải trí, đặc biệt là trẻ em; tạo không khí vui tươi trong những ngày vui xuân đón tết.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn