Kịp thời khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 12 (08/11/2017)

Trong ngày 4/11/2017, cơn bão số 12 (Damrey) đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho nhiều địa phương. Với sức gió mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, bão số 12 đã gây một số thiệt hại cho các công trình đô thị cũng như tài sản của người dân.

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Dak Lak, mưa bão đã làm gãy đổ 60 cây xanh đường phố, 88 cây xanh tại các khu vục lâm viên, rừng cảnh quan; làm đứt đường dây điện cao thế đầu đường Lê Hồng Phong; hư hỏng một số trụ đèn cao áp,... Ngoài ra, các xã phường cũng ghi nhận 4 căn nhà, 1 kho hàng bị tốc mái, 1 khung nhà của doanh nghiệp bị sập. Trước những thiệt hại của mưa bão, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai của thành phố và các địa phương thường xuyên bám sát tình hình, chỉ đạo khắc phục hậu quả kịp thời, nhất là những khu vực công trình công cộng nhằm giảm thiểu tác động đến đời sống người dân. Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đắk Lắk đã huy động công nhân của các xí nghiệp Công viên cây xanh, Điện chiếu sáng, Vệ sinh môi trường nhanh chóng tiến hành quét dọn vệ sinh đường phố, thu dọn cây gãy đổ, xử lý bồi tụ tại các điểm ngập nước cục bộ, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng hư hỏng. Ngoài các tuyến đường nội thị, công ty cũng bố trí nhân công và phương tiện kiểm tra các tuyến vùng ven, xử lý những cây nghiêng, có nguy cơ đổ ngã nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đinh Nga