Làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về công tác an toàn thực phẩm (19/04/2018)

Sáng ngày 19/04/2018, Đoàn kiểm tra số 1 về an toàn thực phẩm của tỉnh do ông Nguyễn Ngọc Lâm – Phó chánh thanh tra Sở Công thương tỉnh làm trưởng đoàn  đã có buổi làm việc tại UBND Thành phố về An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Tiếp đoàn có Bác sĩ Hoàng Văn Phong – Trưởng phòng Y tế và các thành viên trong Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm Thành phố.

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, UBND Thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ban hành các kế hoạch, quyết định triển khai  công tác an toàn thực phẩm. Tổ chức Hội nghị triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với hơn 150 người tham dự.Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống loa đài của các phường, xã về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với công tác kiểm tra, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố đã thành lập 04 đoàn kiểm tra (03 đoàn kiểm tra tại UBND các phường xã, 01 đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm) bắt đầu từ ngày 18/04 – 12/05/2018, ngay trong ngày ra quân đầu tiên,  Đoàn đã kiểm tra thực tế 2 cơ sơ sản xuất và 01 kinh doanh thực phẩm. Trong đó, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở với số tiền 4 triệu đồng; niêm phong 78 kg cà phê bột không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có bao bì nhãn mác theo quy định chờ xử lý.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Thành phố đã có một số kiến nghị đề xuất: Đề nghị Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm cho Thành phố và các xã, phường…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Lâm – Phó chánh thanh tra Sở Công thương tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Thành phố đã đạt được trong “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Ông đề nghị trong thời gian đến,  Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân, người sản xuất, kinh doanh.Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các thực phẩm độc hại, ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Đối với những kiến nghị, đề xuất của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Thành phố, Đoàn sẽ ghi nhận và báo cáo lại với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Tỉnh./.

Hồng Thắm