Làm việc với đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh về công tác an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (23/01/2019)

Chiều ngày 21/01/2019, đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh do ông Trần Quốc Toàn – Phó chi cục trưởng chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thành phố về về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Tiếp đoàn có ông Hoàng Văn Phong – Trưởng phòng Y tế Thành phố cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của Thành phố.

Năm 2018, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm Thành phố (ATTP) Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tổ chức 09 đợt kiểm tra an toàn thực phẩm vào các dịp như: tết Nguyên đán, tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm; Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; tết trung thu, kiểm tra đột xuất khi có ý kiến chỉ đạo , kiểm tra sau xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tổng số cơ sở được kiểm tra là 1.956 cơ sở. Xử phạt vi phạm hành chính 133 cơ sở với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Test nhanh 192 mẫu thực phẩm, trong đó số mẫu dương tính ôi khét dầu mỡ, hàn the 2/192, chiếm tỷ lệ 2,17%. Tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 18 bếp ăn tập thể; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 156 cơ sở. Ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với 7 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 5 cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trong năm, trên địa bàn Thành phố xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm tại cơ sở kinh doanh bánh mỳ thịt cô Dung với số người mắc lên đến 215 người, nguyên nhân do vi khuẩn. Sau vụ ngộ độc, UBND Thành phố đã chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho cơ sở bánh mỳ thịt cô Dung, xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở với số tiền 57 triệu đồng, đình chỉ một phần đối với hoạt động sản xuất đối với cơ sở sản xuất pate, ruốc thịt.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Thành phố thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATTP, đã tổ chức kiểm tra 24 cơ sở, trong đó có 20 cơ sở dịch vụ ăn uống và 04 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, có 9 cơ sở vi phạm, đoàn đã tiến hành lập biên bản và tham mưu UBND Thành phố xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 97 triệu đồng.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Toàn – Phó chi cục trưởng chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị trong thời gian đến Thành phố cần tiếp tục duy trì các hoạt động về quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương; tăng cường công tác chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm đến các xã phường để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ đã được phân cấp.

Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Thành phố cũng đã có một số kiến nghị đề xuất với  đoàn kiểm tra: hỗ trợ Thành phố trong việc tổ chức tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ lấy mẫy thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý về an toàn thực phẩm cấp phường, xã để phục vụ công tác kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm tại địa phương.

Hồng Thắm

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn