Lãnh đạo thành ủy Buôn Ma Thuột thăm hỏi, động viên các huyện chịu thiệt hại nặng sau bão số 12 (10/11/2017)

Ngày 8/11/2017, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kdăm – UVDKTW Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột và đồng chí Nay Phi La – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Buôn Ma Thuột đã đến thăm hỏi 3 huyện chịu thiệt hại nặng sau thiên tai: M’Đrắk, Krông Bông và Lắk.

Đồng chí Nay Phi La – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Buôn Ma Thuột trao hỗ trợ cho huyện M’Đrắk

Tại Krông Bông, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kdăm đã thăm hỏi và tặng quà một số hộ dân của xã Yang Mao – địa phương chịu thiệt hại nặng nhất của huyện. Đồng chí cũng đã thăm hỏi, động viên lực lượng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh Đắk Lắk và bộ đội của Ban Chỉ huy quân sự tỉnh đang hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại M’Đrắk, đồng chí Nay Phi La đã nghe báo cáo nhanh của huyện về thiệt hại sau bão. Huyện M’Đrắk chịu thiệt hại rất nặng nề, nhất là về tài sản của người dân. toàn huyện có 4 người bị thương; 964 nhà ở, 12 trường học, trụ sở làm việc bị hư hỏng; hơn 2.000 ha rừng trồng, 3.000ha mía, 3.700ha ngô, 100ha tiêu và nhiều diện tích cây trồng khác bị thiệt hại với tổng giá trị ước tính hơn 500 tỷ đồng.

Lãnh đạo Thành ủy Buôn Ma Thuột đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của Đảng bộ, chính quyền các huyện và nhân dân chịu thiệt hại nặng sau bão và động viên các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống người dân. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, MTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột, các đồng chí đã trao hỗ trợ mỗi huyện 50 triệu đồng.

Đinh Nga