Lấy ý kiến người dân buôn Tuôr, xã Hòa Phú về mô hình điểm phát triển du lịch cộng đồng (11/01/2018)

Ngày 9/1/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lấy ý kiến người dân về chủ trương phát triển du lịch cộng đồng tại buôn Tuôr, xã Hòa Phú.

Theo chủ trương của tỉnh, thành phố Buôn Ma Thuột có 3 buôn được chọn để triển khai các hoạt động phát triển du lịch, gồm buôn Akõ Dhông – phường Tân Lợi, Buôn Kmrơng Prông B – xã Ea Tu và buôn Tuôr – xã Hòa Phú. Trong đó, buôn Tuôr sẽ là mô hình điểm, được chọn thực hiện trước để làm cơ sở triển khai cho 2 buôn còn lại. Định hướng phát triển hoạt động du lịch sẽ tận dụng các lợi thế của buôn như: sử dụng nhà sàn của người dân làm điểm lưu trú homestay, trưng bày, buôn bán các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, biểu diễn cồng chiêng, tôn tạo suối Ea Tuôr, ruộng lúa nước để xây dựng các hoạt động trải nghiệm cho du khách,... Nhà nước sẽ có nhiều hỗ trợ về chính sách và kinh phí bước đầu cùng người dân sửa chữa nhà sàn, cải tạo cảnh quan, tập huấn các nghiệp vụ hướng dẫn khách, nấu ăn, ngoại ngữ,...

Tại buổi lấy ý kiến, người dân buôn Tuôr đã thể hiện sự nhất trí cao đối với việc phát triển du lịch cộng đồng. 7 hộ gia đình đã đăng ký sử dụng nhà sàn cho mục đích du lịch. Trong năm 2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và các ngành chức năng sẽ tiếp tục thực hiện các bước khảo sát, lập đề án cụ thể để trình UBND tỉnh phê duyệt và cấp vốn đầu tư.

Đinh Nga