Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới (04/06/2017)

Sáng ngày 02/06/2017, Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hà – UVTW Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ông Điểu Kré – UVTW Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên. Đại diện các ban, ngành đoàn thể của tỉnh và hơn 1 nghìn đại biểu đại diện cho phụ nữ 5 tỉnh Tây Nguyên và thành phố Buôn Ma Thuột đã đến tham dự.

Bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu. Đây không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi quốc gia mà còn là của tất cả các dân tộc đang sinh sống trên toàn thế giới. Việt Nam là một trong 5 quốc gia đang và sẽ bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu và Tây Nguyên không nằm ngoài ảnh hưởng đó. Chỉ trong gần 10 năm trở lại đây, Tây Nguyên đã mất gần 360 ngàn ha rừng trong khi mới chỉ trồng thay thế được 1 ngàn ha; mỗi năm Việt Nam mất đi 50 ngàn loài động, thực vật, trong đó có nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm đã tuyệt chủng. Hạn hán, xâm ngập mặn diễn ra trên diện rộng ở Tây Nguyên, Nam Trung bộ, Đồng bằng song Cửu Long với mức độ ngày càng nghiêm trọng dẫn đến hàng trăm ngàn hộ dân sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, hàng chục ngàn ha cây trồng thiếu nước tưới. Nguồn đất màu mỡ của Tây Nguyên đang hàng ngày, hàng giờ bị rửa trôi, ô nhiễm nghiêm trọng bởi thuốc bảo vệ thực vật, nhiều vùng bị hoang mạc hóa.

Ngày môi trường thế giới năm 2017 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm khuyến khích con người gần gũi với thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, nhận thức tầm quan trọng của thiên nhiên và hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ trái đất. Với tôn chỉ hoạt động, lấy con người làm trung tâm, sống đoàn kết bác ái, hòa hợp với thiên nhiên, sống “Tốt đời đẹp đạo”, phụ nữ các tôn giáo cả nước nói chung và Tây Nguyên nói riêng đã phát huy truyền thống, hăng hái tham gia sản xuất, xây dựng thôn, buôn, bản, làng, bảo vệ an ninh biên giới, tham gia tích cực các hoạt đông nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội.

Tại nước ta, bảo vệ môi trường là một trong 3 trụ cột của phát triển bền vững đất nước. Hội LHPN Việt Nam với vai trò đại diện cho phụ nữ, mong muốn chị em phụ nữ các dân tộc, tôn giáo Tây Nguyên với vai trò trách nhiệm và lòng bác ái của mình sẽ luôn chủ động trong công tác bảo vệ môi trường bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực; đồng lòng cùng phụ nữ và nhân dân cả nước chủ động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Các cấp hội và phụ nữ Tây Nguyên đã có nhiều mô hình hoạt động thiết thực, hiệu quả để ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới, như: Buôn tôi xanh, sạch đẹp; thôn làng phụ nữ kiểu mẫu; xử lý rác thải gắn với vườn rau dinh dưỡng; cây xanh tại hộ gia đình; con đường hoa, cổng hoa tiết kiệm xanh…

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – UVTW Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà – UVTW Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã kêu gọi tất cả chị em phụ nữ các tôn giáo hãy luôn giữ vai trò chủ động trong công tác bảo vệ môi trường bằng các hành động cụ thể thiết thực: hạn chế sử dụng túi nilon, tiết kiệm thực vật, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện – nước sinh hoạt; sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời. Cùng chia sẻ, cùng hành động làm cho cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”; phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ, chia sẻ với những người chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Tại buổi lễ các đại biểu đã tham gia ký cam kết bảo vệ môi trường.

Sau Lễ mít tinh, đại biểu phụ nữ 5 tỉnh Tây Nguyên đã tới trồng cây lưu niệm và tổng vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ thôn Kiên Cường, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột. Đại diện Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống trên địa bàn xã Hòa Thuận.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn