Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018 (20/05/2018)

Sáng ngày 19/05/2018, UBND Thành phố tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Y Bia Niê – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kdăm - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột. Đồng chí Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố cùng hơn 300 đại biểu là cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã đến tham dự.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Sinh thời Bác Hồ thường xuyên quan tâm đến môi trường thiên nhiên và giá trị đích thực của việc trồng cây, trồng rừng. Bác đã khởi xướng phong trào toàn dân tham gia  trồng cây,Người nói “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” với mục đích phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Thực hiện lời dạy của Bác, hàng năm nhân dân cả nước lại hăng hái trồng cây gây rừng, đến nay việc trồng cây đã trờ thành phong tục, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tại thành phố Buôn Ma Thuột nét đẹp đó được duy trì thường xuyên với sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, chiến sĩ và đồng bào toàn Thành phố. Nhờ vậy những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng của Thành phố đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, giao đất và phát triển rừng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng được quan tâm. Đến nay Thành phố đã trồng thêm được gần 300 ha rừng, nâng tổng số diện tích rừng của thành phố lên trên 1.118 ha; ngoài ra nhân dân đã trồng hàng ngàn cây phân tán, diện tích trồng được chăm sóc, bảo vệ tốt đã mang lại lợi ích kinh tế thiết thưc, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, phát huy tác dụng của rừng phòng hộ, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra.

Đồng chí Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Hưng – UVNTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố phát động đến cán bộ đảng viên, đồng bào và chiến sĩ tích cực hưởng ứng tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” bằng các hình thức thiết thực, trồng cây ở những nơi có thể trồng được, mỗi người trồng một cây thì toàn Thành phố sẽ có hàng chục triệu cây góp phần che phủ, xây dựng Thành phố xanh – sạch – đẹp.  Thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trồng cây, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải là những người gương mẫu nhất trong trồng cây, bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường.

Các đại biểu tham gia trồng cây tại công viên Sơn La

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành tuyên truyền người dân cùng hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ qua một số tuyến đường trong Thành phố; tổ chức trồng 70 cây xanh (gồm sao đen, chuông vàng và liễu rũ) tại Công viên Sơn La (phường Tân Thành).

Hồng Thắm