Lễ phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021 (19/02/2021)

Sáng 19-2, tại khu vực tiểu hoa viên đường Phan Đăng Lưu, TP.Buôn Ma Thuột, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 và phát động phong trào trồng cây năm 2021. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Từ Thái Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột, cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố và các Sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong thời gian qua, công tác trồng, quản lý cây xanh, quản lý bảo vệ rừng, trồng cây phân tán được UBND thành phố quan tâm, triển khai định kỳ hằng năm. Trong năm 2020 đã triển khai trồng được 1.800 cây, nâng tổng số cây trồng giai đoạn  2016 – 2020 lên 50.000 cây. Diện tích cây xanh trong đô thị đạt 8,03m2/người và diện tích đất cây xanh toàn thành phố Buôn Ma Thuột đạt 17,17m2/người và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Nhân dân ngày càng nhận thức rõ lợi ích kinh tế từ rừng. Đến nay, diện tích đất có rừng của thành phố là 1.589,25ha, độ che phủ rừng của thành phố đạt 4,2%.

Đồng chí Vũ Văn Hưng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Việc trồng cây xanh trong đô thị, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Trong dịp đầu xuân Tân Sửu, thành phố hưởng ứng Lễ phát động đã triển khai đến 21/21 xã, phường và các ban ngành, đoàn thể của thành phố và nhân dân tổ chức trồng cây xanh phân tán được từ 1.500 – 2.000 cây xanh và phấn đấu cả năm 2021 toàn thành phố sẽ trồng 5.000 cây xanh phân tán.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đắk Lắk và TP.Buôn Ma Thuột tham gia trồng cây

Ngay tại buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đắk Lắk và Thành phố Buôn Ma Thuột đã tham gia trồng cây bóng mát tại khuôn viên khu vực tiểu hoa viên đường Phan Đăng Lưu, TP.Buôn Ma Thuột, góp phần xây dựng thành phố ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Cán bộ, công chức, viên chức TP.Buôn Ma Thuột tham gia trồng cây