Lịch nghỉ 2/9 của cán bộ, công chức, người lao động (08/08/2017)

Do Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ Bảy, nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai của tuần kế tiếp.

Lịch nghỉ 2/9 của cán bộ, công chức, người lao động

Căn cứ Điểm đ Khoản 1 và Khoản 3 Điều 115 của Bộ luật Lao động 2012, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, trong đó có một ngày nghỉ bù do ngày 2/9 rơi vào thứ Bảy.

Cụ thể: Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội và người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ thứ Bảy ngày 2/9 đến hết thứ Hai ngày 4/9; trong đó, nghỉ ngày 4/9 bù cho ngày 2/9 rơi vào thứ Bảy.

Riêng người lao động làm việc tại đơn vị có chế độ nghỉ một ngày/tuần (nghỉ ngày Chủ nhật hằng tuần) thì chỉ được nghỉ 2 ngày liên tục, từ thứ Bảy ngày 2/9 đến hết Chủ nhật ngày 3/9, không được nghỉ bù ngày thứ Hai 4/9.

Bộ LĐTB&XH đề nghị các cơ quan, đơn vị nghỉ theo lịch trên phải sắp xếp bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm phục vụ nhân dân. Đơn vị nào không nghỉ cố định thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

BBT (Theo chinhphu.vn)