Liên hoan hát then, đàn tính các câu lạc bộ năm 2018 (17/10/2018)

Sáng ngày 16/10/2018, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố phối hợp với Câu lạc bộ hát then, đàn tính Cao Nguyên tổ chức Liên hoan hát then, đàn tính năm 2018.

Tham dự Liên hoan có 7 câu lạc bộ (CLB) hát then, đàn tính trên địa bàn tỉnh, gồm: CLB Thành phố Buôn Ma Thuột, CLB Cư Vy, huyện Cư Kiun; CLB Thôn Cao Thắng, xã Ea Kao; CLB huyện Buôn Đôn; CLB huyện Ea H’leo, CLB Thị xã Buôn Hồ và CLB huyện Cư M’gar.

Tại chương trình, hơn 50 thành viên của các CLB đã gửi đến khán giả 15 làn điệu hát Then, đàn Tính mượt mà, sâu lắng có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu lứa đôi….

Đây là dịp để để các Câu lạc bộ học hỏi, giao lưu, tìm hiểu các làn điệu Then truyền thống của quê hương, phát huy những giá trị, những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình. Qua đó góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật gắn bó với đời sống của các dân tộc Tây Nguyên, góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Hồng Thắm