Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột bàn giao “Mái ấm công đoàn” tại buôn Kbu – xã Hòa Khánh (11/01/2018)

Sáng ngày 9/1/2018, Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho ông Y Sen Bkrông, là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về  nhà ở tại buôn Kbu, xã Hòa Khánh.

Ông Y Sen Bkrông, sinh năm 1962, hiện đang làm bảo vệ tại Trường Tiểu học Y Wang. Năm 2012, vợ của ông qua đời sau thời gian dài mắc trọng bệnh. Một mình ông nuôi 6 người con đang tuổi ăn học. Không có ruộng đất, thu nhập và nguồn phí sinh hoạt chủ yếu dựa vào công việc bảo vệ của ông. Vì vậy, nhiều năm qua, gia đình ông Y Sen đã không có khả năng xây mới hay sửa chữa căn nhà cũ đã dột nát.

Sau khi nhận được đơn đề nghị của công đoàn cơ sở trường Tiểu học Y Wang, Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột đã hỗ trợ gia đình ông Y Sen Bkrông 50 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà có 1 phòng ngủ, phòng khách và bếp, với tổng diện tích 43 m2. Tại lễ bàn giao, Công đoàn trường Tiểu học Y Wang cũng đã hỗ trợ gia đình ông Y Sen 2 triệu đồng.

Trong năm 2017, Liên đoàn lao động thành phố đã hỗ trợ xây được 4 căn nhà “Mái ấm công đoàn” đoàn viên khó khăn. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ công nhân viên chức lao động; thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến đời sống của cán bộ công nhân viên chức lao động, giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn