Liên đoàn Lao động TP.Buôn Ma Thuột hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 (19/12/2020)

Sáng 18-12, Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk; Ông Nguyễn Thanh Liêm – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, các cấp Công đoàn thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo đúng Điều lệ, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tham gia quản lý nhà nước, chăm lo đến đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và công nhân viên chức lao động... Vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua; đôn đốc, chỉ đạo 181 công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ công chức, đạt tỷ lệ 95%; 50/66 doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc với Người lao động... Bên cạnh đó, Các cấp công đoàn thành phố đã tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp lễ, tết, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…cho 670 lượt đoàn viên, đơn vị kết nghĩa, đối tượng chính sách... trị giá gần 480 triệu đồng… Các công đoàn cơ sở xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ lũy kế hơn 6,7 tỷ đồng; cùng với các cấp chính quyền xét thưởng, tặng quà cho công nhân viên chức lao động từ nguồn kinh phí tiết kiệm, quỹ phúc lợi của các đơn vị với tổng số tiền hơn 9,3 tỷ đồng... trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 nhà “Mái ấm Công đoàn”, sửa chữa 1 căn với tổng trị giá 510 triệu đồng triệu đồng...

Ông Nguyễn Thanh Liêm – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập chung thảo luận làm rõ một số tồn tại hạn chế từ đó đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ cho hoạt động công đoàn năm 2021. Theo đó, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động ở các công đoàn cơ sở, tăng cường bám địa bàn kịp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn ở cơ sở; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; quan tâm phát triển công đoàn cơ sở, đoàn viên...; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và hoạt động xã hội; tuyên truyền giáo dục, vận động tập hợp, xây dựng giai công công nhân vững mạnh về mọi mặt; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức coogn đoàn vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động công nhân viên chức lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của thành phố năm 2021.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2020 - 2021

Nhân dịp này, có 10 tập thể và 11 cá nhân được Bằng khen của của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk; 31 tập thể và 260 cá nhân được Liên đoàn lao động Thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.