Loại trừ sốt rét trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột. (20/03/2018)

Theo kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 19/3/2018 của UBND Thành phố Buôn Ma Thuột do Phó chủ tịch Vũ Văn Hưng vừa ký ban hành về loại trừ sốt rét trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, khống chế tỷ lệ người dân mắc bệnh sốt rét dưới 0,15/1.000 dân, không có trường hợp tử vong do sốt rét, tiến tới loại bệnh sốt rét trên địa bàn Thành phố năm 2018 và định hướng đến năm 2030.

Ảnh minh họa

Theo đó, mục tiêu chung là thực hiện tốt công tác phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét tại 21 phường, xã trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột vào cuối năm 2018,  không có trường hợp tử vong do sốt rét và đề phòng sốt rét quay trở lại, khống chế tỷ lệ người dân mắc bệnh sốt rét dưới 0,15/1.000 dân.

Với mục tiêu cụ thể là đảm bảo người bị bệnh sốt rét và người có nguy cơ mắc bệnh sốt rét được tiếp cận các dịch vụ chuẩn đoán sớm và điều trị kịp thời; Đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt rét hiệu quả, thích hợp cho người dân sống trong vùng có nguy cơ mắc bệnh sốt rét; Nâng cao năng lực của hệ thống giám sát bệnh sốt rét, bảo đảm đủ khả năng phòng, chống bệnh sốt rét; Nâng cao nhận thức của người dân về phòng chóng bệnh sốt rét để người dân chủ động phòng chống bệnh sốt rét có hiệu quả nhất.

Đến năm 2030, tiếp tục triển khai các chương trình phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét đang thực hiện có hiệu quả; tăng cường chỉ đạo phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét, đẩy mạnh và duy trì sự phối hợp liên ngành trong công tác phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét; bảo đảm kinh phí đầu tư cho công tác phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét để tạo thế ổn định lâu dài.

4 giải pháp chủ yếu để thực hiện Kế hoạch, tăng cường chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo công tác chuyên môn, kỹ thuật và sơ kết, đánh giá để có những đề nghị kịp thời loại trừ sốt rét trên địa bàn.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột giao nhiệm vụ triển khai cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị chuyên môn liên quan và UBND 21 phường, xã. Trong quá trình thực hiện nếu có các vấn đề mới phát sinh hoặc vướng mắc đề nghị các đơn vị phản hồi kịp thời về UBND Thành phố thông qua Phòng Y tế Thành phố để xem xét bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp.

Xem văn bản chi tiết tại đây

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn