Năm 2017: Số lượt khám chữa bệnh tăng (25/01/2018)

Năm 2017, với sự nỗ lực phấn đầu của tập thể cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột đã đạt được nhiều kết quả trong công tác khám, chữa bệnh, thu dung và cấp cứu người bệnh. Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân. Bệnh viện đã triển khai thực hiện chăm sóc bệnh nhân toàn diện tại các khoa lâm sàng, tiêm thuốc, uống thuốc tại giường bệnh, điều dưỡng, chăm sóc phục vụ tại giường về chế độ thuốc men, vệ sinh cá nhân, ăn uống của người bệnh, theo dõi sát sao diễn biến từng giờ theo y lệnh và phát hiện những dấu hiệu bất thường báo bác sĩ xử lý kịp thời. Tổ chức tập huấn, phân loại rác thải y tế, rác thải sinh hoạt đúng quy định. Không để rác thải y tế nguy hại ra môi trường bên ngoài; rác thải rắn nguy hại được quản lý tốt, xử lý và đốt lò của bệnh viện. Thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ y tế “Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức người lao động làm việc tại các cơ sở y tế”. Triển khai thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tới toàn thể nhân viên trong bệnh viện. Khám, chữa bệnh cho 255.922 lượt người tăng 21,71% so với năm 2016, trong đó: khám BHYT: 238.896 lượt; khám trẻ em dưới 15 tuổi: 50.314 lượt; chuyển tuyến: 5.197 lượt. Triển khai 50 dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm (xét nghiệm huyết học – truyền máu, hóa sinh). Chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng ứng phó khi có các loại dịch bệnh xảy ra, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng, sốt rét, cúm A. Phối hợp với Trung tâm Y tế, phòng Y tế thường xuyên tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 100%. Bệnh viện có 25 máy chạy thận nhân tạo, số lượt người được thực hiện chạy thận trong năm là 20.051 người (so với năm 2016 là 16.984). Điều trị nội trú cho 81.010 lượt người. tổng số lượt khám chữa bệnh là: 93.129 lượt người.

Đầu tư thêm một số máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc triển khai kỹ thuật mới. Đặc biệt, một số kỹ thuật mới đã được Bệnh viện triển khai, áp dụng vào khám chữa bệnh như: Phẫu thuật cắt amidal bằng gây mê, phẫu thuật mở thông khe giữa, phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản và rất nhiều kỹ thuật phục hồi chức năng... Chính vì vậy, Bệnh viện đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, khó, mang  lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, như: kỹ thuật nội khoa, kỹ thuật điện quang, kỹ thuật thăm dò chức năng,  kỹ thuật nội soi, chẩn đoán, can thiệp, kỹ thuật sinh hóa và kỹ thuật vi sinh.

Để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng, bệnh viện cần có nhiều cách làm mới, thiết thực khoa học đáp ứng trong tình hình mới; đồng thời đẩy mạnh các chỉ tiêu trong năm tới. Chú trọng hợp tác với các bệnh viện tuyến trên và các bệnh viện trọng tỉnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn bệnh viện; chú trọng phát triển kỹ thuật chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng bệnh viện thông minh, chuyên nghiệp đồng thời quan tâm đến vấn đề đời sống cán bộ công nhân viên.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn