Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Buôn A Lê A, phường EaTam, TP.Buôn Ma Thuột (16/11/2020)

Chiều 14-11, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Buôn A Lê A, phường EaTam, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Phạm Tiến Hưng - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân Buôn A Lê A đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” của địa phương.

Nhân dân Buôn Alê A qua các thời kỳ luôn giữ vững truyền thống yêu nước, đoàn kết, sống hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn, đậm đà tình làng nghĩa xóm, luôn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, phát triển ngành nghề truyền thống như nấu rượu cần, dệt thổ cẩm, sinh hoạt cộng đồng bến nước, nhà dài,...phấn đấu đạt 100% các chỉ tiêu như thu ngân sách, tuyển quân; công tác an sinh xã hội, công tác dân tộc được quan tâm kịp thời. Đặc biệt trên lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, cùng với sự hỗ trợ thiết thực từ những chương trình chính sách của Đảng, Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần trong nhân dân ngày càng được nâng cao; số hộ khá, giàu tăng; số hộ nghèo giảm. Cơ sở hạ tầng, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa và giải đá cứng hóa mặt đường; nhu cầu thưởng thức văn hóa của nhân dân được đảm bảo, có 91% hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".

Đồng chí Từ Thái Giang – UV BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Buôn Ma Thuột phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Buôn A Lê A, đồng chí Từ Thái Giang – UV BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Buôn Ma Thuột phấn khởi vui mừng trước diện mạo của Buôn có nhiều chuyển biến khởi sắc, đời sống kinh tế của bà con có bước phát triển, bà con của Buôn vẫn luôn quan tâm, gìn giữ, bảo tồn những nét văn hóa của dân tộc, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội ở địa phương. Đồng thời đồng chí UV BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đề nghị Đảng ủy, chính quyền phường và cấp ủy, Ban tự quản, Ban công tác Mặt trận và toàn thể bà con nhân dân trong Buôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; vận động các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, đổi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phát huy tinh thần tự lực tự cường, tự tôn dân tộc, phát triển sản xuất, kinh doanh, phát huy tài năng, sáng kiến, giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, cải thiện nâng cao chất lượng toàn diện đời sống của nhân dân; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, thực hiện tốt hương ước của Buôn.

Đồng chí cũng mong muốn, cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị địa phương tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo đảm người dân được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra, giám sát; cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, khiêm tốn, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với dân để xây dựng thôn ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng cao.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tặng 01 suất quà cho bà con nhân dân buôn Alê A; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ea Tam tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 10 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào của Mặt trận tổ quốc năm 2020.