Người trưởng thôn gương mẫu (10/07/2018)

Được bà con nhân dân trong thôn tín nhiệm, bầu giữ chức Trưởng thôn 3 – xã Ea Tu từ năm 2003, 15 năm qua, ông Nguyễn Trọng Thủy luôn được biết đến là một người Trưởng thôn gương mẫu, tích cực, luôn đi đầu trong mọi phong trào của thôn.

Với tác phong nhanh nhẹn, luôn gần dân, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, ông Thủy luôn được bà con trong thôn yêu mến, tin tưởng. Là người nhiệt tình, ông luôn lắng nghe, vận động người dân thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng nếp sống văn hóa. Ông luôn trăn trở làm sao để đời sống của bà con nhân dân trong thôn ngày càng được cải thiện, cuộc sống được ấm no, hạnh phúc.  Từ những trăn trở ấy, ông đã cùng với các tổ chức đoàn thể trong thôn tích cực tuyên truyền để bà con tham gia vào các lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi do thôn, xã tổ chức. Nhờ đó, bà con dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm cũ, mạnh dạn mở rộng sản xuất, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thử nghiệm các giống cây trồng, vật nuôi mới có hiệu quả hơn… kinh tế của các hộ trong thôn ngày càng phát triển, đời sống của bà con được nâng lên rõ rệt. Từ sự gương mẫu, tích cực của Trưởng thôn mà bà con thôn 3 luôn tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nhân dân trong thôn đoàn kết, gắn bó, xây dựng nếp sống văn minh...Với những nỗ lực của các cấp chính quyền cũng như bà con nhân dân trong thôn, thôn 3 luôn là một trong những thôn đi đầu của xã về nhiều mặt, 9 năm liền thôn được công nhận và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa và có 95% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ông Thủy đã cùng với ban tự quản thôn, các hội đoàn thể tích cực vận động người dân đóng góp công sức, tiền của xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo đó, từ năm 2014 đến 2016 thôn 3 đã đóng góp tiền và ngày công để sữa chữa mở rộng nhà văn hóa, xây dựng mới và mở rộng gần 600m đường bê tông từ 2,5m - 3m, 3m – 3,5m với tổng kinh phí gần 140 triệu đồng, trong đó, UBND xã 30 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ gần 32 tấn xi măng… góp phần cũng xã Ea Tu thực hiện thành công chương trình nông thôn mới vào cuối năm 2016.

Chia sẻ về kinh nghiệm vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, ông Thủy cho biết: "Trong Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã, thôn đã tổ chức nhiều cuộc họp từ các đoàn thể, chi bộ thôn đến họp toàn thôn nhằm tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới. Những cá nhân còn có thắc mắc, chúng tôi sẽ đến tận nhà để tuyên truyền, giải thích. Một lần không hiểu thì tới hai lần, ba lần. Việc gì cũng vậy, có kiên trì mới có thành công. Ngoài ra, tất cả các hoạt động, đóng góp tôi đều công khai để người dân trong thôn biết, bàn và kiểm tra nên nhân dân rất tin tưởng. Đặc biệt, việc nêu gương, tuyên dương những gương điển hình được thôn triển khai thường xuyên đã động viên, khích lệ bà con làm theo, tạo thành một phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thôn.”

Nói về vai trò tiên phong của ông Thủy trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bà Phạm Thị Huệ - Bí thư chi bộ thôn 3 cho biết thêm “trong thời gian làm thôn trưởng, đồng chí Thủy luôn phát huy vai trò trách nhiệm của mình, chủ động xây dựng và bám sát kế hoạch đề ra, vận động nhân dân cùng thực hiện.”

cảm kích trước tinh thần vì dân vì nước của trưởng thôn Nguyễn Trọng Thủy, Bà Lê Thị Tích bộc bạch: “bao nhiêu năm làm trưởng thôn là bấy nhiêu năm ông luôn đi sâu đi sát với tình hình thực tế, không có những cán bộ nhiệt tình như ông Thủy có lẽ sẽ không có những phong trào phát triển nhanh như ở thôn chúng tôi.”

Với những đóng góp của mình, ông Nguyễn Trọng Thủy đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong thôn ghi nhận. Đó là niền vui, niềm động viên rất lớn để ông tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.

Hồng Thắm

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn