Nhân dân đóng góp gần 13 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới (28/12/2018)

Năm 2018, nhân dân 8 xã trên địa bàn thành phố đã tham gia đóng góp khoảng 12,8 tỷ đồng để tham gia xây dựng nông thôn mới, tập trung vào công tác xây dựng đường giao thông nông thôn.

Đường vào xã EaKao, thành phố Buôn Ma Thuột

Trong đó, thành phố triển khai hỗ trợ 1.940 tấn xi măng, nhân dân tham gia hiến đất, bỏ công và kinh phí thuê ca máy, mua các loại vật liệu khác để làm đường giao thông ngõ xóm. Tổng chiều dài đường giao thông ngõ xóm được bê tông hóa năm 2018 là 19,17 km, đạt kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, trong công tác xây dựng hạ tầng thiết yếu tại các xã, thành phố đã cấp vốn đầu tư xây dựng cơ bản 69,927 tỷ đồng để thực hiện 36 công trình giao thông, 1 công trình thủy lợi, 2 công trình trường học và 2 công trình quản lý nhà nước.

Hiện nay, các phòng, ban chức năng của thành phố đang phối hợp với xã Hòa Phú hoàn thiện tiêu chí số 2 về Giao thông và tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm, hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đây là xã cuối cùng trong lộ trình về đích nông thôn mới của 8 xã trên địa bàn thành phố. UBND thành phố cũng đang lập hồ sơ đề nghị công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đinh Nga