Nhân dân và các tổ chức tôn giáo phường Tân Thành tích cực ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” (27/04/2018)

Sau hơn 1 tháng vận động  quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, việc triển khai thực hiện tại các địa phương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Không chỉ vận động ủng hộ về vật chất, đây còn là đợt tuyên truyền sâu rộng về chủ quyền biển đảo, phát huy trách nhiệm của mọi công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ toàn vẹn vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Ni sư Liên Mai thay mặt Tịnh xá Ngọc Thành tham gia ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”  

Tại phường Tân Thành, ngay từ khi  nhận được thư kêu gọi của Thành ủy và kế hoạch tuyên truyền, vận động của UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột, UBMTTQ phường đã xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, một cơ hội tốt để huy động sự đóng góp của các tổ chức tôn giáo và toàn thể nhân dân, gửi gắm tâm tư, tình cảm đến với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. UBMTTQ phường Tân Thành đã tổ chức quán triệt đến trưởng Ban công tác mặt trận của 13 tổ dân phố, đảm bảo thực hiện vận động phải kết hợp với việc tuyên truyền về biển đảo, phổ biến đúng chủ trương của Thành ủy Buôn Ma Thuột về ý nghĩa của chuyến công tác đến huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Ngay sau đó, trưởng Ban công tác mặt trận đã phối hợp cùng với chi bộ, ban tự quản các tổ dân phố đến trực tiếp từng hộ dân vận động quỹ trên tinh thần tự nguyện, tùy vào khả năng đóng góp của mỗi gia đình. Ngoài ra Ban thường trực UBMTTQ phường cũng tổ chức đoàn đến các cơ sở tôn giáo trên địa bàn để kêu gọi đóng góp.

Ni sư Liên Mai – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thành cho biết: Khi nghe tin Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức đoàn đi thăm cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, ni sư rất xúc động bởi đã biết nhiều về những khó khăn, vất vả của những người đang sinh sống, học tập, công tác nơi đầu sóng ngọn gió qua các phương tiện truyền thông. Những người con ấy của đất nước đã hi sinh hạnh phúc, tình cảm riêng tư của bản thân, can trường chống chọi với bão tố, nắng gió biển khơi, chịu nhiều thiếu thốn ở nơi cách xa đất liền để xây dựng kinh tế - chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ ở vùng tiền tiêu của Tổ quốc. Với tấm lòng hướng về Trường Sa, ni sư Liên Mai đã thay mặt tịnh xá Ngọc Thành ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” 6,5 triệu đồng. Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt đạo tràng, ni sư Liên Mai cũng không quên nhắc nhở các phật tử tích cực ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” để cùng góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Trường Sa và nhà giàn DK1.

Ông Trịnh Văn Chiến – Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Thành cho biết: việc phát động và xây dựng quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được nhân dân và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn phường hết sức đồng thuận, ủng hộ. Mặc dù đang là thời điểm thu nộp nhiều khoản thuế, quỹ hằng năm của địa phương, song, nhờ hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến công tác đặc biệt do Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức nên người dân vẫn hưởng ứng rất nhiệt tình. Trong đó, có nhiều cá nhân tự nguyện ủng hộ số tiền 200.000đ – 300.000đ. Nhiều người khó khăn hơn cũng ủng hộ 20.000đ, 30.000đ để góp thêm tấm lòng gửi đến Trường Sa. Có thể khẳng định, việc vận động quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” đã lan tỏa ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc trên toàn phường.

Sư thầy Thích Vạn  Năng góp tấm lòng của chùa Bồ Đề gửi đến Trường Sa

Tính đến ngày 27/4, UBMTTQVN phường Tân Thành đã vận động quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được 75 triệu đồng, dẫn đầu các đơn vị đóng góp thông qua UBMTTQVN thành phố. UBMTTQVN phường Tân Thành cũng chủ động đề nghị UBMTTQVN thành phố cho phép phường kéo dài thời gian vận động so với dự kiến để tiếp tục tiếp nhận đóng góp của nhân dân. Đó là thể hiện cụ thể nhất của nhân dân và các tổ chức tôn giáo phường Tân Thành để đóng góp cả về vật chất và tinh thần gửi đến Trường Sa, góp phần cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Buôn Ma Thuột đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn