Nhiều chính sách hỗ trợ phụ nữ và dân tộc thiểu số khi thực hiện dự án cấp nước thành phố Buôn Ma Thuột (13/09/2017)

Ngày 12/9/2017, Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk tổ chức hội nghị triển khai kế hoạc hành động giới và dân tộc thiểu số của dự án cấp nước thành phố Buôn Ma Thuột và 3 huyện Ea Kar, Krông Năng và Buôn Đôn.

Dự án này do Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư Xây dựng Đắk Lắk làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) với tổng mức đầu tư hơn 685 tỷ đồng (30,79 triệu USD). Tại thành phố Buôn Ma Thuột, dự án sẽ bổ sung hệ thống cấp nước hiện tại và mở rộng mạng lưới cho khoảng 2.800 hộ dân. Nguồn nước được khai thác từ sông Serepok, xử lý qua nhà máy đặt tại Buôn Ea Na, Xã Ea Na, huyện Krông Ana với công suất giai đoạn 1 là 35.000m3/ngày đêm.

Dự án sẽ sử dụng hơn 5,2ha đất của 30 hộ dân để xây dựng nhà máy, trạm bơm và các công trình liên quan và phát sinh một số ảnh hưởng trong quá trình thi công như: bụi, tiếng ồn, cắt nước tạm thời,... Việc thực hiện kế hoạch hành động giới và dân tộc thiểu số nhằm giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng, tác động tiêu cực này, quan tâm hơn đến việc đảm bảo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và hộ do phụ nữ đơn thân làm chủ hộ. Trong đó dự kiến có khoảng 2.800 hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số và hộ có phụ nữ đơn thân làm chủ hộ được ưu tiên miễn vật tư gồm: cụm đồng hồ, 4 mét ống và công thi công. Riêng đối với hộ dân tộc thiểu số nghèo, hộ phụ nữ đơn thân làm chủ hộ nghèo được ưu tiên tối đa thêm 16m đường ống và được xem xét miễn, giảm phí nước đối với những trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng sẽ xem xét lắp đặt đường ống chính và bể nước chung để cung cấp cho các hộ dân tộc thiểu số sống rải rác xa các đường ống dịch vụ. Ngoài ra, Dự án cũng tạo ra 1.500 cơ hội việc làm cho lao động phổ thông và lao động có tay nghề, ưu tiên cho người dân tộc thiểu số đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cấp nước cho 40/40 buôn đồng bào dân tộc thiểu số của thành phố và sẽ có ít nhất 70% hộ dân tộc thiểu số được tiếp cận nước sạch. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng như thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn