Nhiều phương tiện bị xử phạt lỗi đậu đỗ sai quy định (25/10/2017)

Trong tuần đầu tiên ra quân xử lý phương tiện đậu đỗ sai quy định, hai tổ công tác liên ngành của thành phố Buôn Ma Thuột đã xử lý nhiều phương tiện vi phạm.

Cụ thể, từ ngày 16 đến ngày 19/10/2017, lực lượng liên ngành đã phát hiện 88 trường hợp vi phạm, lập quyết định xử phạt 64 trường hợp; 29 trường hợp đã thực hiện nộp phạt tại Kho bạc với số tiền 10.400.000đ. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: đậu đỗ phương tiện trên vỉa hè dành cho người đi bộ; đậu đỗ phương tiện tại các đoạn đường có biển cấm dừng đỗ; đậu đỗ phương tiện cách các nút giao lộ dưới 5m,... Mức phạt chủ yếu mà các chủ phương tiện vi phạm phải nộp là 700.000đ.

Lực lượng Công an thành phố gồm: cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông, công an các phường đóng vai trò chủ công trong quá trình kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm. Bên cạnh đó, còn có sự phối hợp chặt chẽ của Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị và UBND các phường nên việc thực hiện đảm bảo tính đồng bộ, tăng cường giải đáp, phổ biến các quy định của pháp luật kết hợp với xử lý một số vi phạm về trật tự đô thị khác. Các tổ công tác cũng chú trọng ra quân tại các điểm nóng, tuyến đường tập trung nhiều phương tiện vi phạm nhằm giải tỏa ách tắc giao thông, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Trong quá trình thực hiện, một số chủ phương tiện vi phạm có biểu hiện chống đối bằng cách khóa cửa xe, không chịu ra ngoài để xử lý. Khi lực lượng chức năng đưa xe chuyên dùng đến cưỡng chế mới chấp hành. Đến nay, chưa có trường hợp nào bị tạm giữ phương tiện.

Thời gian kiểm tra, xử lý phương tiện đậu đỗ sai quy định kéo dài đến cuối năm 2017.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn