Nhộn nhịp các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (08/01/2018)

Tết Mậu Tuất 2018 đang đến gần với mọi người dân trên khắp cả nước. Cũng giống như mọi năm, đây đang là “thời điểm vàng” để các nhà sản xuất tung ra thị trường những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người nhân đón Tết.

Năm nay, Siêu thị Coopmart Buôn Ma Thuột vẫn là một trong 3 đơn vị tham gia chương trình bình ổn thị trường, dự trữ mặt hàng thiết yếu  cùng Công ty Cà phê 721 và Công ty TNHH giống cây trồng Văn Nhân. Trong đó,kinh phí dự trữ mặt hàng tiêu dùng tại Coopmart Buôn Ma Thuột khoảng 65 tỷ đồng; Mega Maket (Mêtrô cũ) 35 tỷ đồng; Vinmart 20 tỷ đồng; Công ty TNHH giống cây trồng Văn Nhân trên 3,7 tỷ đồng; gạo tẻ tại Công ty Cà phê 721 khoảng 6 tỷ đồng và nhiên liệu tại Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên 75 tỷ đồng.

Cùng với sự kích cầu của các nhà sản xuất, mấy năm trở lại đây, người dân cũng chuộng hơn với các mặt hàng handmade, từ các loại mứt: mứt gừng, mứt nghệ, mứt dừa, mứt bưởi…., các loại rau sạch, trái cây sạch cho tới thực phẩm khô: khô bò, măng khô, khô gà…đều được bán bằng hình thức online trên mạng xã hội Facebook hoặc Zalo. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt gói các giỏ quà với mẫu mã và màu sắc rất đa dạng: mẫu giỏ quà từ các loại trái cây, đặc sản, các loại thực phẩm khô…rất phù hợp làm quà tặng ngày Tết. Đây là những mặt hàng được làm thủ công, dựa trên các tiêu chí nhà làm và không chất bảo quản, lại rất tiện lợi cho chị em bận rộn công việc, không có nhiều thời gian để mua sắm, chỉ cần một và cái “click chuột” là có ngay sản phẩm mình thích, được giao tận nơi.

Đặc biệt, để người dân vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018, góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh phát triển. Đẩy mạnh đầu tư, phát triển, đa dạng hóa mạng lưới phân phối nhằm đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi nhanh chóng, trực tiếp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân  trên địa bàn. UBND Thành phố cũng đã có các biện pháp nhằm bình ổn giá: yêu cầu các cơ quan chức năng cần kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, đề xuất xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về việc kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng cấm, gian lận thương mại trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột. Các doanh nghiệp/Hợp tác xã đang kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, có hệ thống kho chứa hàng và các điểm bán lẻ phục vụ người tiêu dùng, tham gia chương trình bình ổn giá theo các hình thức: Tự nguyện từ nguồn vốn của đơn vị; hỗ trợ vốn bình ổn từ ngân sách Nhà nước; Vay ưu đãi sản xuất kinh doanh từ các ngân hàng thương mại.

Điều đáng lưu ý, hiện nay, hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn ra khắp mọi nơi và ngày càng phức tạp. Hàng giả được sản xuất tinh vi về hình thức không thua kém hàng thật, có đầy đủ hóa đơn chứng từ, nhãn mác, tem chống giả.  Bất cứ một mặt hàng nào từ các mặt hàng cao cấp cho đến các mặt hàng tiêu dùng thông thường như: hóa mỹ phẩm, thời trang , thực phẩm, dược phẩm, đồ chơi trẻ em, vật tư thiết bị….

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên chọn mua hàng những nơi có uy tín, các cơ sở kinh doanh có địa chỉ rõ ràng; cần phải kiểm tra nhãn hàng hóa, trên nhãn phải có đầy đủ nội dung bắt buộc (tên hàng hóa, nhà sản xuất, thành phần, lô hàng, mã vạch, ngày sản xuất, hạn sử dụng, khuyến cáo an toàn…). Sản phẩm phải nguyên đai, nhãn không bị tẩy xóa, sửa chửa, dán chồng lên nội dung ghi trên nhãn.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn