Những lá đơn tự nguyện nhập ngũ: Quyết tâm vào Quân đội để rèn luyện sức trẻ, góp phần bảo vệ Tổ quốc – Quê hương. (27/02/2021)

Với mong muốn được cống hiến sức trẻ, nhận định môi trường Quân đội, Công an rất tốt cho việc rèn luyện ý chí của thanh niên, nên tạm gác lại những dự định riêng, mùa tuyển quân năm 2021, toàn thành phố Buôn Ma Thuột đã có rất nhiều thanh niên viết đơn tự nguyện nhập ngũ. Mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng đều có chung mong ước - được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, mang nhiệt huyết, khát vọng của mình để bảo vệ Tổ quốc – Quê hương.

Tuổi trẻ Buôn Ma Thuột hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng 27-2-2021, 346  thanh niên ưu tú thành phố Buôn Ma Thuột phấn khởi  khoác hành trang và mang trên mình màu xanh áo lính hăm hở lên đường tòng quân, trong đó có 301 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội gồm Trung đoàn 66, Lữ đoàn Đặc công 198, Lữ đoàn Pháo phòng không 573, Trung đoàn 584, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 45 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Những người con Anh Hùng 10/3 mang theo hành trang là khát vọng cống hiến hết sức mình trong công cuộc bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và sự kỳ vọng của cán bộ, nhân dân trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột vào thế hệ trẻ sôi nổi, nhiệt thành, trần đầy sức sống và khát vọng.

Dù đã tốt nghiệp đại học và đi làm kế toán nhưng nữ Tân Binh Võ Thị Thu Ngà vẫn quyết định làm đơn tự nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ của mình.

Nổi bật giữa hơn ba trăm nam tân binh, Võ Thị Thu Ngà - 23 tuổi, ngụ tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, là nữ tân binh duy nhất của Thành phố Buôn Ma Thuột tình nguyện lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2021. Trong không khí hào hùng của buổi sáng giao nhận quân của thành phố Buôn Ma Thuột, Ngà xúc động chia sẻ rằng mình sinh ra và lớn lên trong gia đình có cha là bộ đội nên từ nhỏ đã yêu thích màu áo lính và môi trường kỷ luật. Khi biết được thông tin Thành phố Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk có tuyển chọn nữ công dân tham gia nghĩa vụ quân sự Ngà đã quyết định làm đơn tự nguyện nhập ngũ với sự ủng hộ, khuyến khích của người thân. Với "Môi trường kỷ luật nghiêm ngặt cùng lối sống ngăn nắp, cẩn thận của người lính mà em thấy được từ bố và các anh, chị cùng những câu chuyện từ thực tế, sách vở đã khiến em rất trân trọng những gì mà người lính Cụ Hồ mang lại cho cuộc sống bình yên của nhân dân. Thế nên ước mơ được đứng trong quân ngũ của em ngày càng cháy bỏng. Vào quân ngũ sẽ rất gian nan với nhiều thử thách phía trước nhưng em rất háo hức và đã chuẩn bị sẵn tâm lý đương đầu với thách thức. Em sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Tân binh Huỳnh Mai Huy – phường Tân Tiến nhận bó hoa từ tay của Cha trước khi lên đường nhập ngũ

            Là con trai duy nhất trong nhà nên từ nhỏ em Huỳnh Mai Huy – ngụ tại phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột sống trong sự bảo bọc của gia đình. Lần này em muốn tạo sự “bứt phá” cho chính mình. Chọn con đường nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ công dân Việt Nam với Tổ quốc, với Quê Hương. Nhập ngũ không chỉ là góp sức cho quê hương, bảo vệ đất nước, rèn luyện thể chất, tinh thần, mà đối với  Huy đó còn là mong muốn nối tiếp truyền thống cha ông, tạo thành một “dòng chảy” xuyên suốt đáng tự hào khi được kính rèn luyện, cống hiến sức mình cho quân đội nhân dân Việt Nam. Tân binh Huỳnh Mai Huy cho biết: “Là thanh niên em nghĩ rằng cần phải hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc trước khi lo cho tương lai của mình, em muốn nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam để được cống hiến, rèn luyện. Môi trường quân đội sẽ giúp em vững vàng hơn trong cuộc sống sau này...”.

Thượng tá  Nguyễn Văn Tựu - Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP. Buôn Ma Thuột cho biết: “Mùa tuyển quân năm nay chúng tôi cũng nhận được rất nhiều đơn tự nguyện nhập ngũ, đặc biệt như  xã Hoà Khánh, Hoà Phú và Phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột có đến 99% đơn tự nguyện nhập ngũ trúng tuyển, những em nhận được lệnh gọi luôn hăng hái nhập ngũ. Với những người lính trẻ đó, bảo vệ Tổ quốc là truyền thống ngàn đời của dân tộc và truyền thống ấy đã ngấm vào máu thịt mỗi người, là sự kế tục từ thế hệ trước đến thế hệ sau”.

Đúng 8h40’, chuyến xe đầu tiên chở các tân binh lăn bánh về đơn vị

         Tin tưởng rằng trong thời gian phục vụ trong quân đội, các thanh niên Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, trở thành những người chiến sĩ “vừa hồng, vừa chuyên”, thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện kỷ luật nghiêm, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con của Quê hương 10/3 Anh Hùng.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn