Nói chuyện chuyên đề tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình tại Phường Khánh Xuân (11/07/2018)

Chiều ngày 10/7/2018, tại Hội trường UBND phường Khánh Xuân, Ban Truyền thông và Dịch vụ KHHGĐ Trung tâm Dân số - KHHGĐ thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với ban Dân số - KHHGĐ phường Khánh Xuân tổ chức buổi tọa đàm Ngày Dân số Thế giời 11/7/2018 với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững” và lồng nghép nói chuyện chuyên đề tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình .Tham dự buổi tọa đàm có  các đồng chí là trưởng, phó Ban Dân số - KHHGĐ; đại diện các ban ngành đoàn thể phường và hơn 40 cộng tác viên dân số và nhân  dân  trên địa bàn, trong đó chủ yếu là chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Tại buổi tọa đàm Bà Đỗ Thị Lụa, Phó chủ tịch UBND phường Khánh Xuân,  Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ phường đã tuyên truyền nguồn ngốc, ý nghĩa của ngày Dân số Thế giới 11/7 và được nghe Bà Nguyễn Thị Nhiên, Phó ban Truyền thông dịch vụ của Trung tâm Dân số - KHHGĐ thành phố Buôn Ma Thuột truyền đạt về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc kế hoạch hóa gia đình.

Thông qua buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về  ý nghĩa của ngày Dân số Thế giới 11/7  và kế hoạch hóa gia đình, tầm quan trọng của việc kế hoạch hóa gia đình, để từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của người dân trong việc chuyển đổi hành vi về kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời nâng cao hơn nữa sự phối hợp giữa các ban ngành tại địa phương trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình địa phương.

Nguyễn Khanh