Nơi vui chơi ý nghĩa trong kỳ nghỉ hè (08/08/2017)

Sau khi kết thúc năm học, tạm gác lại việc học, hầu hết các em học sinh sẽ có chuỗi kỳ nghỉ hè lý thú và bổ ích như: đi du lịch, tham gia trại hè, các lớp rèn luyện kỹ năng sống... Nhưng ngược lại, với các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số ở Buôn Đung, hè lại là thời gian để các em phụ giúp gia đình, bố mẹ: đi nương rẫy, chăn trâu bò, cắt cỏ, trông em, nấu cơm…Các em lấy việc tập bơi ở những khe suối, bắt cá…làm trò chơi những khi rảnh rỗi, nhưng vì còn nhỏ nên các em chưa ý thức được sự nguy hiểm của những nơi “vui chơi” ấy khi không có người lớn đi kèm.

Có những gia đình đông con, không có người trông, các em lớn hơn một chút sẽ thay bố mẹ để trông em trong những chiếc chòi nhỏ được làm tại rẫy nhà mình, đứa lớn trông đứa bé, tự chơi, tự ăn và tự coi nhau. Chính vì vậy, việc tạo ra những sân chơi, những hoạt động tập thể ngày hè cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số là việc làm hết sức cần thiết, không chỉ giúp các em được vui chơi thoả thích, mà còn là cơ hội để các em học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và mạnh dạn hơn thông qua các hoạt động tập thể.

Hiểu được sự thiếu thốn của các em nhỏ nơi đây khi mỗi dịp hè về, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã bàn giao công trình sân chơi cho thiếu nhi Buôn Đung được đặt tại Nhà sinh hoạt cộng đồng của buôn. Công trình gồm: sân chơi bê tông xi măng diện tích 160m2, xích đu, bập bênh, trụ đèn chiếu sáng ; được thực hiện từ nguồn hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng của Trung ương Đoàn và do đoàn viên, thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột thi công. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức thiết thức, giúp cho các em có thêm một địa điểm để vui chơi với nhiều trò chơi mới sau một ngày giúp đỡ gia đình. Qua đó còn góp phần phòng ngừa trẻ em vi phạm pháp luật, ngăn chặn hiện tượng trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực và các trường hợp tai nạn thương tích đáng tiếc có thể xảy ra.

Thực tế cho thấy, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần lắm những sân chơi an toàn để giảm bớt những thiệt thòi, giúp các em được vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích trong dịp hè như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Hy vọng rằng cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các em thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số sẽ có thêm nhiều sân chơi để các em thỏa sức vui chơi không chỉ trong thời gian nghỉ hè mà ngay cả sau những giờ tan học.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn