Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” (09/06/2017)

Sáng 08/6-2017, UBND tỉnh Đắk Lắk  tổ chức phát động cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố thể lệ, hình thức và những quy định cụ thể của Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”. Theo đó, mục đích của cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về những nội dung cơ bản của “Bộ luật Dân sự năm 2015” để mọi cá nhân, tổ chức nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình tham gia vào các quan hệ dân sự; góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, tạo môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là mọi công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký cuộc thi ở cấp tỉnh, cấp huyện; cán bộ, công chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp, các Phòng Tư pháp).

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức viết (viết tay hoặc đánh máy). Mỗi cá nhân dự thi chỉ được gửi một bài thi; được tổ chức ở 2 cấp: cấp huyện, thị xã, thành phố và cấp tỉnh.

Nội dung thi là: tìm hiểu một số nội dung của Bộ luật Dân sự năm 2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày  24/11/2015.  

Bài thi tham gia Cuộc thi cấp tỉnh có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Sở Tư pháp, địa chỉ: 12 Trần Hưng Đạo, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.  Thời hạn nhận bài dự thi chậm nhất là trước ngày 15/10/2017; Các bài dự thi cấp huyện có thể nộp về cơ quan, đơn vị mình hoặc nộp về Phòng Tư pháp dưới hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện chậm nhất là ngày 15/11/2017.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Nguyễn Minh Thuận – Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015 đối với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các học sinh đang theo học ngành Luật. Thông qua việc tham gia tìm hiểu các kiến thức pháp luật để tham gia cuộc thi sẽ là cơ hội để các em nghiên cứu, hiểu biết thêm các kiến thức về pháp luật, trở thành người công dân có ích cho đất nước.  

Đại diện Ban Giám hiệu và học sinh Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột đã phát biểu hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Hồng Thắm

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn