Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tường Loan làm việc với Đảng ủy xã EaTu, TP.Buôn Ma Thuột (30/09/2020)

Sáng 30-9, Đoàn công tác số 2 do đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đảng ủy xã EaTu, TP.Buôn Ma Thuột.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Thành ủy với Đảng ủy xã Ea Tu

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND Xã EaTu đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại của năm 2020.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã đã triển khai các nhiệm vụ Nghị quyết đề ra; tổng thu thu ngân sách trên địa bàn 9 tháng đầu năm đạt trên 1 tỷ 946 triệu đồng, đạt 90,9% kế hoạch thành phố giao và 75,5% chỉ tiêu Nghị quyết; tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh việc triển khai các nội dung nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; Nông nghiệp được chỉ đạo gieo cấy đúng thời vụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất, đặc biệt là đẩy mạnh chương trình tái canh cà phê, trồng xen các loại cây có hiệu quả kinh tế cao vào lô rẫy cà phê, tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, tăng dần giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích đất nông nghiệp; lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, an sinh xã hội, công tác dân tộc, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện kịp thời, hiệu quả; trật tự, an ninh quốc phòng được giữ vững; Công tác xây dựng đảng, các chỉ tiêu về kết nạp đảng viên, giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo được triển khai đồng bộ, có hiệu quả.

Tại buổi làm việc, một số vấn đề như: an ninh trật tự, quản lý mục đích sử dụng đất; những khó khăn vướng mắc đầu ra của sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn... được đoàn làm việc phân tích bàn bạc để đưa ra các biện pháp, giải pháp thực hiện.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tường Loan đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết nhất trí trong công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy xã EaTu và những kết quả địa phương đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của địa phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã EaTu tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý đất đai, an ninh nông thôn, cần chú trọng hơn nữa việc nắm bắt tư tưởng nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn; huy động sức dân vào xây dựng nông thôn mới dự kiến sớm đạt nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu; Đối với phát triển kinh tế, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân đồng chí đề nghị lãnh đạo địa phương cần thể hiện tốt vai trò của chính quyền, định hướng dẫn dắt cho nông dân cần trồng cây gì, nuôi con gì để đạt được hiệu quả kinh tế cao, đồng thời nghiên cứu, kết nối đầu ra tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân địa bàn; đối với văn hóa xã hội, địa phương nên chú trọng công tác tuyên truyền và có các biện pháp cụ thể để bảo tồn, gìn giữ văn hóa bản sắc dân tộc thiểu số; tăng cường và có các chương trình hành động để kịp thời động viên học sinh trên địa bàn đến trường, không bỏ học giữa chừng; quan tâm công tác đào tạo nghề và đầu ra của đào tạo nghề; tiếp tục tăng cường, chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, quan tâm theo dõi tình hình dư luận xã hội, nắm rõ cơ sở, phải tạo được lòng tin trong nhân dân thông qua việc làm của cán bộ, đảng viên, bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.