Phòng, chống Dịch bệnh động vật thủy sản năm 2018 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (28/02/2018)

“100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản được hướng dẫn, kiểm tra, giám sát quy trình vệ sinh thú y”. Đó là một trong những nội dung thực hiện tại Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản năm 2018 mà UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa mới ban hành.

Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm mục đích chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản để nâng cao năng suất, sản lượng, hiệu quả kinh tế, bảo đảm phát triển ổn định và bền vững nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột; Phát hiện sớm và xử lý nhanh gọn, kịp thời dịch bệnh ở động vật thủy sản, để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro thiệt hại do dịch bệnh gây ra, góp phần đảm bảo cho nuôi trồng thuỷ sản đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Nội dung của Kế hoạch cũng gồm: Giám sát dịch bệnh thủy sản thực hiện theo Thông tư số 04/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Điều tra ổ dịch và các biện pháp xử lý ổ dịch, chống dịch hực hiện theo quy định tại Thông tư số 04/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; kiểm dịch giống, kiểm tra vệ sinh thú y; kiểm tra việc quản lý, kinh doanh, sử dụng thức ăn, chế phẩm sinh học, chất xử lý cải tạo môi trường, thuốc thú y, vắc xin, hóa chất tại địa phương; tăng cường, tuyên truyền, tập huấn về dịch bệnh thủy sản và tăng cường kiểm tra, đôn đốc và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, họp sơ kết, tổng kết phân tích và nhận định tình hình để đưa ra những điều chỉnh phù hợp và hiệu quả cho những năm tiếp theo.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm dịch động vật thủy sản theo Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, không để động vật thủy sản chưa qua kiểm dịch, chưa xét nghiệm kiểm tra mầm bệnh nguy hiểm được lưu thông, vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ trên địa bàn Thành phố; xử lý nghiêm các trường hợp động vật thủy sản vận chuyển vào Thành phố chưa được cơ quan chức năng kiểm dịch theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình chăn nuôi, các cơ sở nuôi trồng thủy sản được hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh và xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra; Cán bộ thú y phường, xã tập trung nuôi trồng thủy sản được tham gia các lớp tập huấn về thú y thủy sản, nắm bắt được các biện pháp phòng chống dịch bệnh thủy sản. Các hộ sản xuất, nuôi trồng thủy sản được tham gia tập huấn, phổ biến về pháp luật thủy sản, các biện pháp phòng chống dịch bệnh để chủ động trong công tác phòng trừ dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả, năng suất nuôi trồng.

Kế hoạch cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị chuyên môn và UBND các phường, xã trên địa bàn Thành phố triển khai từng nhiệm vụ cụ thể.

Xem chi tiết văn bản tại đây

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn