Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 (24/08/2019)

Sáng 23-8, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thành phố;các thầy cô giáo là hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc trên địa bàn Thành phố.

Toàn cảnh hội ngh

Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện. Trong năm học này, toàn ngành có 141 trường, 2.207 lớp với 77.220 học sinh, tăng 11 trường, 30 lớp và 2.883 học sinh so với năm học 2017-2018.

Kết thúc năm học, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học đề ra, kết quả học tập các bậc học đạt khá, cụ thể: Cấp mầm non, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%, chỉ đạo 100% các trường tổ chức học 2 buổi/ngày ; hoanfn thành chương trình tiểu học cho 6.500/6.500 học sinh, đạt 100%; xét công nhận tốt nghiệp THCS: 5.214/5.226 em (đạt tỉ lệ: 99,77%). Tổ chức, tham gia đầy đủ và đạt kết quả cao tại các hội thi, kỳ thi và các hoạt động xã hội khác có liên quan do các ngành và cấp trên tổ chức: Tham gia hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, đạt 01 giải nhì, 02 giải khuyết khích. Tại hội thi giáo viên chủ nhiệm bậc tiểu học cấp thành phố có 86/171 giáo viên được công nhận là giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học. Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 05 giải ba, 09 giải khuyến khích và 22 giáo viên THCS được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi. Hội thi học sinh giỏi cấp thành phố có 127 em đạt giải, 217 em được công nhận học sinh giỏi cấp thành phố. Đội tuyển thi cấp tỉnh có 133 học sinh dự thi, đạt 101 giải, trong đó có 08 giải nhất, 21 giải nhì, 33 giải ba và 39 giải khuyến khích.

Ngoài ra, công tác kiểm tra được tăng cường, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các sai phạm nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng quản lý giáo dục. Công tác kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm tiếp tục được đẩy mạnh. Quy mô trường lớp tiếp tục được đầu tư và phát triển theo kế hoạch để ra, đặc biệt hệ thống các trường mầm non ngoài công lập phát triển mạnh đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn Thành phố.

Năm học 2019 – 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ứng xử văn hóa cho học sinh trong các đơn vị trường học;

Tiếp tục quán triệt trong đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý trong nhà trường về các chủ trương của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để mỗi cán bộ quản lý và giáo viên có nhận thức đúng và hành động thiết thực triển khai các hoạt động đổi mới của ngành. Tích cực đổi mới công tác quản lý; đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tăng cường các biện pháp để xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, chuẩn mực về đạo đức và gương mẫu trong mọi hoạt động để tiến tới tạo nguồn cán bộ quản lý trong tương lai cho ngành. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Tập trung xây dựng hệ thống thông tin trong điều hành, quản lý giáo dục từ Phòng Giáo dục & Đào tạo đến các trường học; xây dựng và đưa vào sử dụng thống nhất toàn ngành các cơ sở dữ liệu về giáo dục mầm non, tiểu học và THCS và hệ thống phần mềm quản lý trường học dùng chung; Tổ chức và khuyến khích giáo viên thực hiện các bài giảng có sử dụng thiết bị công nghệ thông tin một cách sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Tăng cường cơ sở vật chất trường học, chú trọng nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học, thư viện. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường huy động các nguồn lực cho việc đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị trường học.

Ông Vũ Văn Hưng, phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố trong năm học 2018 – 2019. Ông cũng nhấn mạnh trong năm học 2019 – 2020, toàn ngành cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, khuyến khích giáo dục ngoài công lập. Mỗi cán bộ, giáo viên cần chủ động hơn đối với vai trò và trách nhiệm của mình trong năm học mới; thực hiện tốt cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, nêu cao tính gương mẫu và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; tiếp tục quản lý chặt chẽ vấn đề dạy thêm, học thêm. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn