Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổng kết năm học 2016 – 2017 (11/09/2017)

Sáng ngày 08/09/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thành phố;các thầy cô giáo là hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc trên địa bàn Thành phố đã đến tham dự.

Năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện. Trong năm học này, toàn ngành có 128 trường, 2.099 lớp với 71.060 học sinh (trong đó có 11.719 học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số) từ bậc mầm non đến phổ thông. Kết thúc năm học, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học đề ra, kết quả học tập các bậc học đạt khá, cụ thể: tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học công nhận hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi cho 6965/6965 cháu (đạt tỷ lệ 100%); công nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho 5768/5769 em(đạt tỉ lệ 99,98%); xét công nhận tốt nghiệp THCS: 4736/4723 em (đạt tỉ lệ: 99,73%). Tổ chức, tham gia đầy đủ và đạt kết quả cao tại các hội thi, kỳ thi và các hoạt động xã hội khác có liên quan do các ngành và cấp trên tổ chức: Tham gia và đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh. Đạt thành tích cao tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (có 96 em đạt giải/125 em dự thi, trong đó 05 giải Nhất, 34 giải Nhì, 33 giải Ba và 24 giải Khuyến khích). Phối hợp với Hội Khuyến học Thành phố tổ chức phát thưởng cho 86 em có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm học 2016 – 2017( trong đó: 73 em học sinh giỏi xuất sắc toàn cấp học, 04 em đạt giải Nhất các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh, 9 em đạt Huy chương vàng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh). Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

Năm học 2017 – 2018 đã bắt đầu, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục quán triệt trong đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý trong nhà trường về các chủ trương của Đảng, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để mỗi cán bộ quản lý và giáo viên có nhận thức đúng và hành động thiết thực triển khai các hoạt động đổi mới của ngành. Tích cực đổi mới công tác quản lý; đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Tăng cường các biện pháp để xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, chuẩn mực về đạo đức và gương mẫu trong mọi hoạt động để tiến tới tạo nguồn cán bộ quản lý trong tương lai cho ngành. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025. Tập trung xây dựng hệ thống thông tin trong điều hành, quản lý và đưa vào sử dụng cơ sở dữ liệu về giáo dục của cấp học, ngành học liên quan và hệ thống phần mềm quản lý trường học dùng chung. Tổ chức và khuyến khích giáo viên thực hiện các bài giảng có sử dụng thiết bị công nghệ thông tin một cách sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Tăng cường cơ sở vật chất trường học, chú trọng nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học, thư viện. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường huy động các nguồn lực cho việc đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị trường học.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố trong năm học 2016 – 2017. Ông nhấn mạnh trong năm học 2017 – 2018, toàn ngành cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, khuyến khích giáo dục ngoài công lập. Mỗi cán bộ, giáo viên cần chủ động hơn đối với vai trò và trách nhiệm của mình trong năm học mới; thực hiện tốt cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Tiếp tục xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và 2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố cần kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, nêu cao tính gương mẫu và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; quản lý chặt chẽ vấn đề dạy thêm, học thêm, tránh tình trạng bắt ép học sinh đi học thêm.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn