Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổng kết năm học 2017 – 2018 (13/09/2018)

Sáng ngày 12/9/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Dự Hội nghị có ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố cùng các thầy cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố đã đến tham dự.

Năm học 2017 – 2018, toàn ngành Giáo dục Thành phố có 130 trường, 2249 lớp với 75.833 học sinh (tăng 2 trường, 21 nhóm lớp mầm non tư thục và tăng 1422 học sinh so với năm học 2016 – 2017). Trong năm học, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố  đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đề ra, các nhiệm vụ năm học của từng bậc học đã được các đơn vị trường học triển khai đồng bộ, đáp ứng yêu cầu thực tế. Quy mô trường lớp tiếp tục được đầu tư và phát triển theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt hệ thống các trường mầm non ngoài công lập phát triển mạnh đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn Thành phố. Đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực quản lý, do đó tỷ lệ cán bộ giáo viên và giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đạt tỷ lệ cao. Chất lượng giáo dục được nâng cao ở các bậc học, tỷ lệ trẻ mầm non ra lớp đạt 100%; tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học là 99,99%; tỷ lệ học sinh công nhận tốt nghiệp THCS là 99,76%. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; Duy trì và giữ vững các tiêu chuẩn đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên toàn Thành phố. Thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, các nhà trường đã chủ động điều chỉnh hợp lý nội dung dạy học đảm bảo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và phù hợp với điều kiện thực tế. Tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi các bậc học: bậc mầm non có 174/267 giáo viên được công nhận, bậc giáo dục trung học có 142/219 giáo viên dự thi, có 06 giáo viên đạt giải nhất, 12 giải nhì; có 7 sản phẩm dự thi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh; 87 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Toàn Thành phố có 21 phường, xã đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; 19 phường, xã đạt chuẩn mức độ 3 và 02 xã (Hòa Khánh và Hòa Xuân) phổ cập giáo dục THCS ; 20 phường, xã đạt chuẩn mức độ 3 và 01 xã (Ea Kao) đạt chuẩn mức độ 2 về phổ cập giáo dục xóa mù chữ. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các sai phạm nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những khó khăn, hạn chế: cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được đầu tư nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới và phát triển giáo dục. Tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ ở một số trường học gây khó khăn trong việc phát triển đội ngũ và phát triển quy mô trường lớp…

Năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục Thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục. Tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; giáo dục phổ thông tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1; nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố. Ông mong các cán bộ và giáo viên toàn ngành cần tiếp tục phát huy, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Trong năm học 2018 – 2019, Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước về giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các trường ngoài công lập hoạt động hiệu quả. Các cán bộ quản lý và giáo viên cần chủ động  nghiên cứu, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tâm huyết và nhiệt tình với nghề.

Nhận dịp này, ngành Giáo dục và Đàotạo Thành phố vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997 – 2017.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn