Phường Ea Tam tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2018 (10/08/2018)

Ngày 9/8/2018, UBND phường Ea Tam đã tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2018.

Hội thi có sự tham gia tranh tài của 22 thí sinh đại diện cho 11 tổ hòa giải ở các buôn, tổ dân phố trên địa bàn phường Ea Tam. Các thí sinh đã trải qua các phần thi giới thiệu, kiến thức và tiểu phẩm. Trong phần thi kiến thức, các thí sinh đã thể hiện hiểu biết của mình về hiến pháp, pháp luật và các quy định liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở. Phần thi tiểu phẩm được thể hiện sinh động qua các hình thức sân khấu hóa chuyển tải thông điệp từ các tình huống, vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh tại cộng đồng dân cư thuộc phạm vi hòa giải cơ sở.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các thí sinh. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 2 giải phụ dành cho thí sinh có phần giới thiệu ấn tượng nhất và tiểu phẩm xuất sắc nhất. 2 thí sinh có thành tích cao tại hội thi sẽ đại diện cho phường Ea Tam tham gia hội thi “Hòa giải viên giỏi” cấp thành phố.

Đinh Nga