Phường Tân An chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị (20/11/2018)

Ngày 16/11/2018, UBND phường Tân An phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường và Liên chi đoàn,Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 2, Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu dọn bơm kim tiêm tại khu dân cư Tổ dân phố 4 và Tổ dân phố 5, đồng thời xóa quảng cáo rao vặt trên 2 tuyến đường kiểu mẫu Lê Quý Đôn và Nguyễn Hữu Thọ.

Hơn 60 đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tích cực tham gia quét dọn, thu gom rác thải, làm sạch hành lang giao thông, phát quang cây cỏ bụi rậm với tổng chiều dài 2 km. Bên cạnh đó, buổi ra quân đã thu gom được hơn 200 bơm kim tiêm, chích ma túy gắn trên các thân cây và vứt bừa bãi trên vỉa hè thuộc các đường Hàn Mạc Tử, Cao Thắng, Ngô Thì Nhậm. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và phong trào thanh niên chung tay xây dựng văn minh đô thị các đoàn viên thanh niên đã tiến hành bóc xóa hơn 300 tờ quảng cáo rao vặt, thống kê 12 số điện thoại trên các biển rao vặt.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân, góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị, trả lại khung cảnh sạch đẹp cho các tuyến đường và nâng cao sự chủ động, tích cực và tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên trong việc bảo vệ an toàn cho cộng đồng trước nguy cơ phơi nhiễm bởi bơm kim tiêm bẩn trên địa bàn phường.

Thanh Tâm