Phường Tân Lập phát động phong trào “xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị” năm 2018 (26/03/2018)

Sáng ngày 24/03/2018, UBND phường Tân Lập tổ chức Lễ phát động phong trào “xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị” năm 2018.

Tại buổi lễ, UBND phường đã phát động xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị” năm 2018 với mục tiêu tăng nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa ở cơ sở, tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cường đầu tư cho cơ sở vật chất văn hóa; xây dựng kỷ cương trật tự và nếp sống văn minh đô thị; thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch và xây dựng cơ bản; đảm bảo vệ sinh môi trường;  tạo sự chuyển biến mới, thực chất trong ý thức, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành và từng người dân. Đồng thời phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn phường cùng với cấp ủy, chính quyền tích cực hưởng ứng, tham gia; phát huy tính dân chủ của nhân dân, thực hiện tốt dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Khuyến khích tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng các công trình phúc lợi, thực hiện phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.

Theo nội dung phát động, 10 tổ dân phố và 02 buôn trên địa bàn phường cần tập trung thực hiện 05 tiêu chuẩn, 24 tiêu chí về quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị; xây dựng phong trào văn hóa, thể thao; nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Sau lễ phát động Ban chỉ đạo cùng với nhân dân trên địa bàn phường đã ra quân diễu hành trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Hồng Thắm