Phường Thống Nhất bàn giao nhà tình thương cho gia đình khó khăn (30/01/2018)

Ngày 29/1/2017, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể phường Thống Nhất đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho bà Trần Thị Anh (tổ dân phố 6 – phường Thống Nhất).

Bà Anh hiện đã 78 tuổi. Bà sống cùng con trai nhưng công việc của anh không ổn định, bà phải đi nhặt ve chai để đắp đổi qua ngày. Ngôi nhà bà đang sinh sống đã dột nát và xuống cấp nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa.

Để giúp bà Anh xây dựng nhà mới, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể phường Thống Nhất đã vận động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp và trao tặng bà Anh số tiền 70 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH SX TM Văn Thể ủng hộ 50 triệu đồng, thẩm mỹ viện Malisa ủng hộ 20 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích 60m2, gồm phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Tổng trị giá xây dựng gần 90 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, UBND phường Thống Nhất cũng tặng bà Anh nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình như tủ chén, quạt, bếp gas, ấm đun nước,...

Được biết, các hoạt động xã hội, từ thiện được cán bộ, công nhân viên chức lao động phường Thống Nhất duy trì thường xuyên với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, tiêu biểu nhất là hoạt động của “Bếp cơm xã hội” cho lao động nghèo được duy trì trong suốt gần 3 năm qua. Ngoài ra, phường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình khó khăn, người tàn tật trên địa bàn, hỗ trợ họ vượt qua khó khăn.

Đinh Nga