Phường thống nhất chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19 (20/03/2020)

Xác định phòng, chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, vì vậy UBND phường Thống Nhất đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Theo đó, phường Thống Nhất đã khẩn trương tổ chức triển khai kế hoạch và tổ chức kịp thời, đồng bộ, quyết liệt công tác phòng chống dịch theo từng cấp độ, chủ động ứng phó và xử lý kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường.

Phường Thống Nhất hiện có 1.500 hộ dân với gần 7000 nhân khẩu, thời gian qua để thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19 một cách hiệu quả, UBND phường Thống Nhất đã chủ động thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ban chỉ đạo của phường đã kịp thời triển khai các hoạt động, đồng thời nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn phường, chủ động chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị triển khai các biện pháp để phòng chống dịch. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch, phường Thống Nhất đã chủ động xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho từng bộ phận, đặc biệt là trạm y tế phường bố trí trực tăng cường, bổ sung đầy đủ vật chất, cơ số thuốc, trang thiết bị phòng chống dịch; Bên cạnh đó, đài truyền thanh phường tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đã xây dựng hơn 30 chương trình tuyên truyền về công tác phòng chống dịch covid-19; bên cạnh đó, Phường đã tiến hành niêm yết tờ tuyên truyền phòng chống dịch tại 100% các nhà văn hóa tổ dân phố, bộ phận một cửa, chợ dân sinh và đặc biệt phường đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp thực hiện phát tờ gấp đến từng hộ dân trên địa bàn đồng thời tiến hành ký cam kết đối với từng hộ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19. Công tác tuyên truyền đến từng hộ dân trên địa bàn phường có ý nghĩa quan trọng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Người dân trên địa bàn phường đã nhận thức được tính chất nguy hiểm của dịch bệnh; nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đồng thời, để chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, UBND phường Thống Nhất đã chỉ đạo 100% các trường học trên địa bàn phường đã tổ chức lau khử khuẩn phòng học, phun thuốc khử khuẩn và trang bị các thiết bị bảo hộ cho học sinh, giáo viên, nhân viên theo hướng dẫn của trạm y tế phường.

Để tiếp tục chủ động đối phó với dịch bệnh, thời gian tới UBND phường Thống Nhất tiếp tục thực hiện chặt chẽ việc giám sát các công dân đi đến từ các vùng có dịch, giám sát việc thực hiện hoạt động phòng, chống dịch tại tổ dân phố, các trường học, nhóm lớp trên địa bàn phường; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo cấp trên.

Với sự chủ động vào cuộc tích cực, hiện tại, phường Thống Nhất đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn phường. Phường đã coi công tác phòng chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn./.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn