Phường Thống Nhất phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc (07/05/2018)

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác huy động nhân dân tham gia các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy”, UBND phường Thống Nhất đã tổ chức 6 buổi phát động quần chúng tại trụ sở Công an phường Thống Nhất.

Các buổi phát động quần chúng được tổ chức liên tục từ tối ngày 4/5 đến ngày 9/5/2018 với khoảng gần 100 người tham dự mỗi buổi. Tại các buổi phát động quần chúng, người dân được phổ biến các quy định của pháp luật, cách thức nhận biết và biện pháp phòng chống tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội; các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng cháy chữa cháy, phòng tránh các tai nạn thương tích và tăng cường ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Ngoài ra, người dân còn tham quan trực tiếp hệ thống dữ liệu của camera giám sát an ninh trật tự được lắp đặt trên một số tuyến đường tại TDP 1 và TDP 3. Qua đó, UBND phường đã tiếp tục lấy ý kiến và vận động người dân đóng góp kinh phí để triển khai phủ kín camera an ninh trên toàn địa bàn phường.

Được biết, phường Thống Nhất được UBND thành phố chọn làm điểm trong việc xã hội hóa lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự. Phường dự kiến lắp đặt 118 mắt camera an ninh trên 23 trục đường chính và các hẻm trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng. Đến nay, phường đã vận động được 345 triệu đồng để lắp đặt 48 camera an ninh tại TDP 1 và TDP 3. Ngoài ra, UBND thành phố cũng hỗ trợ 209 triệu đồng để lắp đặt Trung tâm dữ liệu của hệ thống camera. UBND phường đang tiếp tục huy động đóng góp từ nhân dân để phủ kín camera an ninh trên toàn địa bàn. Việc lắp đặt camera an ninh sẽ hỗ trợ tích cực lực lượng chức năng trong giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, có tác động lớn trong việc ngăn ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm cũng như nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự đô thị, vệ sinh  môi trường,... của cộng đồng dân cư.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn