Phường Thống Nhất tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè (07/05/2017)

Nhằm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị và đưa vỉa hè trở về đúng công năng sử dụng, UBND phường Thống Nhất đã cử cán bộ phối hợp cùng các đoàn thể, tổ dân phố tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến đường Phan Bội Châu.

Đường Phan Bội Châu là một trong 3 tuyến đường được thành phố chọn thực hiện thí điểm việc giải tỏa các công trình lấn chiếm vỉa hè. Tuyến đường này có lộ giới 34m. Các công trình xây dựng dọc hai bên tuyến đường được phép bố trí ban công, ô văng, mái che không quá 1,4m. Riêng đối với các công trình, bậc thềm, vệt dắt xe trên vỉa hè, UBND thành phố cho phép tạm thời tồn tại bên ngoài chỉ giới xây dựng của công trình không quá 30cm.

Trong quá trình kiểm tra, nhắc nhở, cán bộ phường Thống Nhất đã tiến hành đo đạc và yêu cầu các hộ có công trình lấn chiếm vỉa hè vượt các mức trên cam kết tự khắc phục, giải tỏa trước ngày 15/5/2017. Đồng thời, phối hợp nhắc nhở các hộ chấp hành các quy định về bảng biển quảng cáo, biển hiệu; không bày biện hàng hóa bên ngoài công trình của gia đình, cửa hàng; chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường,… Sau ngày 15/5/2017, các lực lượng chức năng của phường sẽ tiến hành các biện pháp giải tỏa theo quy định. Mọi chi phí tháo dỡ và thiệt hại do tổ chức, cá nhân, hộ gia đình vi phạm chịu trách nhiệm.

Việc thực hiện điểm tại tuyến đường Phan Bội Châu sẽ làm cơ sở để phường Thống Nhất và các phường khác rút kinh nghiệm và tổ chức thực hiện đồng loạt trên tất cả các tuyến đường nội thành còn lại.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn