Quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị Thành phố Buôn Ma Thuột tinh gọn, hiệu quả; gắn bó và tạo sự hài lòng của Nhân dân (28/12/2017)

Đó là nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2018 của Đảng bộ Thành phố Buôn Ma Thuột.

Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột, Y Thanh Hà Niê Kdăm

tại Hội nghị BCH Đảng bộ Thành phố lần thứ 15

Theo đó, năm 2018, Đảng bộ Thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị bằng quyết tâm cao nhất để xây dựng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018; tiếp tục duy trì phát triển kinh tế ổn định, đúng định hướng, cơ cấu. Huy động các nguồn lực đầu tư, phát huy tối đa lợi thế và tiềm năng của Thành phố. Đẩy mạnh phát triển hoạt động thương mại và dịch vụ, công nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Tập trung công tác chuẩn bị và đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án, công trình trọng điểm của Thành phố, các chợ phường, xã. Nâng cao chất lượng điều hành hoạt động hành chính và duy trì trách nhiệm phục vụ Nhân dân của Thành phố. Nâng cao ý thức thực hiện nếp sống văn minh đô thị của người dân trong nhận thức và ứng xử. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đảm bảo thực hiện các chính sách xã hội, đổi mới thụ hưởng giá trị tinh thần cho nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, duy trì trật tự an toàn xã hội. Tăng cường năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị trọng tâm là tổ chức bộ máy tinh gọn và xây dựng Chi bộ là hạt nhân lãnh đạo tin cậy, tạo sự liên hệ mật thiết và mang lại sự hài lòng của Nhân dân, đáp ứng mục tiêu xây dựng Thành phố Buôn Ma Thuột là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Năm 2018, phấn đấu thu  ngân sách Nhà nước đạt 1.378 tỷ đồng; xây dựng xã Hòa Phú đạt chuẩn Nông thôn mới; 95% số hộ dân khu vực nội thành được sử dụng nước sạch, 99% hộ dân ở nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo từ 0,4% trở lên so với tổng số hộ dân; 90% hộ gia đình, 85% thôn, buôn, tổ dân phố, 95% cơ quan thuộc thành phố đạt chuẩn văn hóa; xây dựng phường Tự An, EaTam và Tân Lập đạt chuẩn văn minh đô thị; xã Hòa Khánh đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới;Xây dựng 85% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ và không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; Tiếp tục giữ vững ổn định về an ninh, chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh;  kiềm chế và đi đến giảm dân tội phạm, các tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; tỷ lệ phá án đạt 85% trở lên, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%;

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, tiếp tục thực hiện xây dựng chính quyền điện tử và đề án xây dựng Thành phố thông minh. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; nâng cao chất lượng, hiệu quả đối với dịch vụ hành chính công tực tuyến mức độ 3với sự tham gia trực tiếp của đông đảo người dân và các tổ chức xã hội.