Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 (18/06/2018)

Ngày 16/6/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 với hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè diễn ra từ ngày 1/6/2018 đến cuối tháng 8/2018 với nhiều hoạt động phong phú nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí trong dịp hè. Các hoạt động được chú trọng theo hướng tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống và rèn luyện kỹ năng; phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, trật tự xã hội, tham gia xây dựng tổ chức Đoàn – Hội – Đội ngày càng vững mạnh. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và huy động lực lượng xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng, nâng cao nhận thức của gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em trong dịp hè.

Thành Đoàn Buôn Ma Thuột trao tặng 10 xe đạp cho 10 học sinh vượt khó học giỏi

Để thực hiện các nội dung của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã thành lập 4 đội hình chuyên cấp thành phố gồm: Đội hình thanh niên tình nguyện Hành quân xanh do đoàn viên thanh niên Công an thành phố làm nòng cốt; Đội hình thanh niên tình nguyện Hoa phượng đỏ do các giáo viên tổng phụ trách liên đội trực thuộc Hội đồng Đội thành phố làm nòng cốt; Đội hình thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng do đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở khối Cơ quan chính quyền thành phố làm nòng cốt; Đội hình thanh niên tình nguyện Mủa hè xanh do đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn xã phường trực thuộc làm nòng cốt.

Thành đoàn Buôn Ma Thuột trao vốn khởi nghiệp cho thanh niên

Tại lễ ra quân, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã trao tặng 10 xe đạp cho 10 học sinh vượt khó học giỏi tại phường Khánh Xuân và trao vốn khởi nghiệp cho 2 thanh niên tiêu biểu có đề án phát triển kinh tế hiệu quả. Ngoài ra, Công ty Honda Văn Sỹ cũng tặng 30 mũ bảo hiểm cho 2 đội hình phản ứng nhanh ứng cứu an toàn giao thông trên quốc lộ 14 của xã Hòa Thuận và phường Khánh Xuân.

Tặng mũ bảo hiểm cho 2 đội hình phản ứng nhanh ứng cứu an toàn giao thông trên quốc lộ 14

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tiến hành nhiều hoạt động có ý nghĩa như: sửa chữa điện cho các hộ gia đình buôn Ea Rang, xóa quảng cáo, rao vặt trên nhiều tuyến đường, khơi thông dòng chảy hệ thống kênh mương tại xã  Ea Kao, bàn giao công trình thanh niên Khu vui chơi thiếu nhi tại trường tiểu học Nơ Trang Long (xã Cư Êbur).

Đinh Nga