Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ VIII năm 2017 (26/07/2017)

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ VIII năm 2017 sẽ chính thức diễn ra. Đến nay, việc tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở trên địa bàn Thành phố đã hoàn thành, bảo đảm đúng tiến độ, hình thức, nội dung, quy mô theo Kế hoạch 154/KH –UBND của UBND Thành phố về việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao Thành phố Buôn Ma Thuột các cấp lần thứ VIII năm 2017. Từ tháng 4 đến cuối tháng 7, khắp các địa phương trên địa bàn Thành phố sôi nổi diễn ra Đại hội TDTT cấp phường, xã.  Các đơn vị đã tổ chức từ 5 đến 7 môn thi đấu tuỳ theo tình hình thực tế của địa phương mình; thu hút sự ủng hộ, tham gia, cổ vũ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Thông qua kết quả của các môn thi đấu, các đơn vị đã lựa chọn ra những vận động viên xuất sắc để tham dự Đại hội TDTT cấp Thành phố. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang được Ban tổ chức (BTC) Đại hội tích cực triển khai, hoàn tất.

Đại hội TDTT Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ VIII năm 2017 sẽ là sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Đại hội sẽ diễn ra 09 môn thi đấu, gồm: bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá nam 5 người, kéo co nam, kéo co nữ, đẩy gậy, bida, karatedo và cờ tướng.  Đây là các môn thi đấu phù hợp với cơ sở vật chất, trình độ phát triển phong trào thể thao của Thành phố;  nhằm tạo sự hưởng ứng, lan tỏa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đặc biệt, thông qua Đại hội thể dục thể thao lần này sẽ tuyển chọn lực lượng vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII năm 2017 – 2018.

Ông Đoàn Văn Thống – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Phó trưởng ban tổ chức Đại hội cho biết “Ban tổ chức Đại hội luôn bám sát, đôn đốc và kịp thời giải quyết vướng mắc trong quá trình tổ chức ở cơ sở, đồng thời lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho ngày khai mạc và các nội dung của Đại hội. Chủ động xây dựng nội dung chương trình khai mạc, bố trí địa điểm, thời gian, lực lượng trọng tài điều hành các môn thi đấu hợp lý và khoa học.  Đến nay, mọi công tác chuẩn bị từ sân bãi, biển hiệu, dụng cụ thi đấu, lực lượng tham gia diễu hành, an ninh trật tự và các đơn vị tham gia đều đã sẵn sàng phục vụ tốt cho chương trình khai mạc và xuyên suốt các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội”.

Từ sự chủ động trong công tác tổ chức, tin tưởng rằng Đại hội TDTT Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ VIII năm 2017 sẽ diễn ra thành công, thực sự trở thành ngày hội thể thao lớn của mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, thúc đẩy sự nghiệp TDTT phát triển, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực và chất lượng cuộc sống người dân.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 13/08/2017, Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 07h30 ngày 08/08/2017 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đắk Lắk, số 03 Nguyễn Đình Chiểu – Thành phố Buôn Ma Thuột./.

Hồng Thắm