Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (30/05/2017)

.

Bên cạnh việc lựa chọn thi tích hợp theo tổ hợp môn, kỳ thi THPT quốc gia năm nay còn có một số điểm mới đáng chú ý, như: Thời gian thi được tổ chức sớm hơn gần chục ngày so với năm trước; mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chỉ có một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì (năm trước là 2 cụm thi). Bộ GiáoKỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ 22/6 đến 24/6/2017 theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.  Trong đó đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hướng giảm áp lực, giảm tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội nhưng kết quả vẫn bảo đảm độ tin cậy để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong tuyển sinh dục và Đào tạo điều động cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi. Về hình thức thi, các thí sinh sẽ phải thi theo hình thức trắc nghiệm 4/5 bài thi (trừ môn Ngữ văn). Thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải làm 4 bài thi, trong đó 3 bài bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn một hoặc cả hai bài tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) làm 3 bài thi (2 bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn).

Tỉnh Đắk Lắk  chỉ tổ chức 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với sự tham gia phối hợp của các trường Đại học Duy Tân, Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột và Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk với số lượng gần 1.000 giảng viên.

Kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 22.390 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.008 thí sinh dân tộc thiểu số; ở khối THPT có 20.549 thí sinh, ở khối GDTX có 1.841 thí sinh; thí sinh đang học lớp 12 ở 2 khối THPT và GDTX là 19.242, thí sinh tự do là 3.148 (trong đó có 2.047 thí sinh tự do chỉ thi đại học và cao đẳng, thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT là 1.101; thí sinh thi ngoại ngữ là 18.859, không thi ngoại ngữ là 3.541). Số thí sinh đăng ký môn Toán có 22.100 thí sinh; môn Ngữ văn: 21.179 thí sinh, môn Vật lý có 11.645 thí sinh; môn Hóa học có 11.811 thí sinh; môn Sinh học có 11.157 thí sinh; môn Lịch sử có 13.190 thí sinh thi; môn Địa lý có 12.847 thí sinh; môn Tiếng Anh có 18.824 thí sinh, môn Tiếng Pháp có 30 thí sinh, môn Tiếng Nhật có 5 thí sinh.

Bên cạnh đó, sẽ có 43 điểm thi, 941 phòng thi được bố trí tại địa bàn 15 huyện, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột. Trong đó có 02 điểm thi cho 2.047 thí sinh tự do  tại Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Trước những đổi mới của kỳ thi, các trường Trung học phổ thông, trung tâm GDTX đang dồn sức, tập trung mọi công tác chuẩn bị để giành kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Hồng Thắm

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-500-3919212 Fax +84-500-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn