Sau phúc khảo, thêm 14 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 (28/07/2017)

Theo kết quả chấm phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn tỉnh Đắk Lắk có 880 bài phúc khảo ( trong đó môn Ngữ văn (môn thi tự luận) có 263 bài và 617 lượt bài thi trắc nghiệm). Sau phúc khảo, có 90 bài thi môn Ngữ văn thay đổi điểm (89 bài tăng thêm 0,5 điểm, duy nhất 1 bài thi tăng 0,67 điểm) và 15 lượt bài thi trắc nghiệm tăng điểm, nguyên nhân là do học sinh tô nhầm mã đề thi và tô đáp án mờ. Như vậy, sau phúc khảo, toàn tỉnh có thêm 14 thí sinh đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2017, nâng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh Đắk Lắk từ 95,12% lên 95,19%.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, sau khi lọc lại kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2017, toàn tỉnh có 16 trường THPT có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, không phải là 7 trường như thông tin ban đầu khi mới công bố kết quả thi. Nguyên nhân là do phần mềm chưa lọc được số thí sinh tự do dự thi tại điểm thi đã đăng ký.

Các trường THPT có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, gồm: Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, trường PT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng và THPT Buôn Ma Thuột (Thành phố Buôn Ma Thuột); Trường THPt Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn); Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Lê Hồng Phong (huyện Krông Pắc); Trường THPT Ea H’leo, THPT Phan Chu Trinh (huyện Ea H’leo); trường THPT Phạm Văn Đồng (Krông Ana); THPT Buôn Hồ (Buôn Hồ); THPT Trần Quang Khải (huyện Cư M’gar); THPT Tôn Đức Thắng (huyện Krông Năng); THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Krông Búk); Trường THCS, THPT Đông Du; Trường Dân tộc Nội trú Tây Nguyên và trường Văn hóa 3 (Bộ Công an).

Với những trường hợp điểm thay đổi, giấy báo điểm đã được gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời thông báo cho thí sinh. Bắt đầu từ ngày 26/07, các trường sẽ thực hiện xét tuyển, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo năm 2017. Theo lịch tuyển sinh, chậm nhất đến ngày 1/8, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn