Sẽ có 04 tour du lịch phục vụ du khách tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 (14/01/2019)

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 07/01/2019, về ban hành khung chương trình tham quan du lịch phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Theo đó, chương trình tham quan du lịch (diễn ra từ ngày 09 – 16/03/2019) sẽ có 04 tour phục vụ du khách.

Tour du lịch trải nghiệm, khám phá trồng, chăm sóc, sản xuất, chế biến và thưởng thức cà phê sẽ được tổ chức tại Thành phố Buôn Ma Thuột, gồm một số điểm như: Bảo tàng Thế giới cà phê (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi); Showroom Cà phê An Thái (số 45 đường Lý Thái Tổ, phường Tân Lợi); Cơ sở sản xuất cà phê chồn Kiên Cường (số 05, đường Hoàng Hoa Thám, phường Tân Tiến); Làng Cà phê Trung Nguyên (số 163 đường Lý Thái Tổ, phường Tân Lợi); Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (đường Nguyễn Lương Bằng); Nhà máy sản xuất của Công ty Cà phê Đắk Man (Quốc lộ 26).

Các tour du lịch sinh thái, văn hóa sẽ giới thiệu đến khách tham quan, dã ngoại các điểm như: Khu du lịch sinh thái văn hóa, cộng đồng Ko Tam (Quốc lộ 26, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột); Khu du lịch sinh thái Đồi Thông (xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột); Khu du lịch sinh thái Suối Ong (phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột); Khu du lịch Hồ Lắk; các khu, điểm du lịch tại huyện Buôn Đôn như: Trang trại du lịch vườn Tror Bư, Thác Bảy Nhánh; Khu du lịch sinh thái Bản Đôn, Điểm du lịch cầu Treo, Vườn Quốc gia Yok Đôn; Các điểm tham quan du lịch tại huyện Cư M’gar gồm: tham quan Di tích thắng cảnh thác Drai Dlông, buôn cách mạng Ea M’droh, Đồi Cư H’lâm, buôn Wing, điểm du lịch homestay buôn Ea Mắp, một số làng nghề dệt thổ cẩm, sản vật nông nghiệp Thái Hà, Ngày hội Văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc Êđê lần thứ II năm 2019 (xã Ea Tul từ ngày 10 đến 11/3/2019).

Tour Du lịch tham quan nghiên cứu lịch sử tại Đình Lạc Giao, Di tích Nhà đày Buôn Ma Thuột – di tích quốc gia đặc biệt, Di tích lịch sử Biệt điện Bảo Đại, Bảo tàng tỉnh, Đồn điền CADA.

Tour du lịch mạo hiểm sẽ giới thiệu du thuyền độc mộc trên Hồ Lắk; vượt thác ghềnh dọc sông Sêrêpôk (từ thác Dray Sap Thượng đến thác Dray Nur) bằng thuyền phao.

Hồng Thắm