Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (21/05/2019)

Chiều 17-5, Đảng ủy Quân sự Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 - 2019.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng, rừn luyện của cán bộ, chiến sỹ; không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, đáu tranh có hiệu quả với các biểu hiện chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, suy thoái về đạo đức, lối sống, những biểu  hiện “tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”…, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu trong công tác, tác phong, lối sống của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, chiến sĩ; tình thương yêu đồng chí, đồng đội của cán bộ, chiến sĩ; nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật ở cơ quan, đơn vị, góp phần tích cực xây dựng Đảng bộ vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố đã tổ chức triển khai nhân rộng mô hình “giảm một hộ nghèo” đến các đầu mối Ban chỉ huy quân sự xã, phường trên địa bàn. Trong 5 năm qua, lực lượng vũ trang thành phố tham gia giúp 3.547 ngày công xây dựng hơn 254km đường giao thông nông thôn, tặng gia súc, gia cầm trị giá gần 75 triệu đồng, xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách với số tiền 180 triệu đồng,… Chỉ đạo xã, phường xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ kết hợp với làm công tác dân vận. Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, làm cho hình ảnh, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện tốt Cuộc vận động trong thời gian tới.