Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 102-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (22/04/2019)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 102-KL/TW ngày 22/9/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về Hội quần chúng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Ông Đoàn Ngọc Thượng, phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Sau 5 năm thực hiện Kết luận 102-KL/TW trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự phối kết hợp của các cơ quan, phòng, ban, đơn vị đoàn thể trên địa bàn thành phố, công tác Hội đã được xây dựng đi vào hoạt động, các phong trào hoạt động ở từng hội, từng cấp Hội đã có định hướng và tiếp tục phát triển nhân rộng, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân trong Thành phố tham gia hưởng ứng, qua đó giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội của Thành phố.

Đồng chí Đoàn Ngọc Thượng, phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Nhìn chung các Hội đều gắn liền với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai nhiệm vụ kịp thời, hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực đối với nhân dân và xã hội. Các hội đã tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích các cán bộ, công chức lãnh đạo về hưu có nhiều kiến thức, kinh nghiệm tiếp tục cống hiến sức lực, trí lực phục vụ chăm lo, an sinh xã hội, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của các Hội đối với Đảng, Nhà nước và xã hội. Cụ thể: các hội quần chúng ở Thành phố đã đóng góp, vận động thực hiện hỗ trợ sửa chữa và xây dựng hơn 42 căn nhà, 1 phòng học, trao hơn 1.223 suất học bổng , trợ cấp cho 29 trẻ em nghèo, khó khăn  và thực hiện nhiều hoạt động khác, với tổng kinh phí  gần 3 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Tường Loan, phó bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tường Loan, Phó bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột yêu cầu các hội quần chúng trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục quán triệt sâu rộng Kết luận số 102-KL/TW ngày 22/9/2014 của Bộ Chính trị về hội quần chúng; Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 28/8/2012 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các hội quần chúng”. Tăng cường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tổ chức hội và hội viên; quan tâm tuyên truyền về Điều lệ hội để hội viên hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ của hội. Cố gắng từng bước khắc phục khó khăn, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng tốt với nhu cầu phát triển của xã hội để cùng với địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Cũng trong dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã khen tặng cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội quần chúng trên địa bàn Thành phố.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn