Sơ kết công tác trật tự đô thị, xây dựng, đất đai tháng 8 và triển khai kế hoạch tháng 9 năm 2017 (12/09/2017)

Ngày 11/9/2017, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác trật tự đô thị, quản lý trật tự xây dựng, đất đai tháng 8 và triển khai kế hoạch tháng 9 năm 2017.

Trong tháng 8, Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị và UBND các xã phường đã kiểm tra, nhắc nhở, xử lý 439 trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, phương tiện giao thông dừng đỗ không đúng nơi quy định, xử phạt 216 trường hợp với số tiền phạt (đã thực hiện) là hơn 38 triệu đồng. Tình trạng tái lấn chiếm lòng đường ,vỉa hè tại khu vực chợ Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Quảng trường 10/3 đã được xử lý cương quyết và tiếp tục duy trì lực lượng thường xuyên. Việc giải tỏa bục, bệ tam cấp lấn chiếm vỉa hè tại 3 tuyến đường điểm và 28 tuyến đường do các xã, phường đăng ký đã cơ bản hoàn thành. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người dân, UBND thành phố và Phòng Quản lý Đô thị đã cấp phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè để xe máy và tập kết vật liệu xây dựng cho 137 trường hợp với tổng diện tích gần 2.000m2 (số liệu lũy kế đến ngày 30/8/2017). UBND thành phố cũng đã tiếp nhận 35 trường hợp đăng ký kinh doanh, buôn bán tại các tuyến đường đã được phê duyệt. Tuy nhiên có 30 trường hợp chưa đủ điều kiện để cấp phép vì buôn bán các mặt hàng không phù hợp hoặc đăng ký thuê vỉa hè để buôn bán kinh doanh ăn đêm tại khu vực ngã ba, ngã tư dễ gây ảnh hưởng đến tầm quan sát của người tham gia giao thông.

Trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đến ngày 31/8/2017, UBND thành phố đã cấp phép cho 1.014 trường hợp, tăng hơn 300 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái. Các đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ đất đai cũng đã thực hiện rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính đối với việc cấp giấy phép công trình nhà ở tư nhân từ 15 ngày xuống còn 12 ngày làm việc. Trong tháng 8, các xã, phường đã phát hiện và xử lý 17 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng, nâng số công trình vi phạm bị xử lý từ đầu năm đến nay lên 229 trường hợp. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm phần lớn chỉ dừng ở mức xử lý vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, tỷ lệ cưỡng chế công trình vi phạm và chủ công trình tự khắc phục hậu quả chỉ đạt khoảng 17%.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, phường và lãnh đạo các ngành có liên quan đã phân tích nhiều thực trạng trong việc quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và đất đai. Phát biểu kết luận hội nghị, ông Vũ Văn Hưng  - Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các xã, phường tập trung xử lý các công trình xây dựng vi phạm, phấn đấu đến cuối tháng 9, Hư50% trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng khắc phục hậu quả, khôi phục hiện trạng ban đầu. Bên cạnh đó, UBND các xã, phường tăng cường quản lý trật tự xây dựng tại khu vực hành lang suối, hành lang đường bộ. Tiếp tục mở rộng việc thực hiện chỉnh trang đô thị, mỗi phường đăng ký thêm 2 tuyến đường để xử lý bục bệ, bậc tam cấp, mái che, lấn chiếm vỉa hè. Tăng cường xử phạt xe ô tô đậu đỗ trái quy định, thực hiện đảm bảo an toàn giao thông tại các cổng trường trong giờ cao điểm, tăng cường lực lượng xử lý tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn