Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 06 tháng đầu năm 2018 (01/08/2018)

Chiều ngày 30/07/2018, Ban quản trị HĐQT ngân hàng chính sách xã hội Thành phố tổ chức sơ kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2018. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố chủ trì Hội nghị.

Ông Vũ Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện NHCSXH Thành phố và ông Hoàng Minh Lụa – Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh được tặng giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam vì đã có đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội năm 2017.

Trong 06 đầu năm 2018, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố đã tập trung giải ngân cho vay các chương trình tín dụng với tổng doanh số vay 33.939 triệu đồng. Nguồn vốn cho vay từ NHCSXH đã tạo điều kiện cho 1.520 hộ nghèo và các đối tượng  chính sách khác có vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống và đầu tư cho con em học tập. Chất lượng tín dụng tại một số phường, xã được cải thiện, nợ quá hạn giảm 317 triệu đồng so với cuối năm 2017, , đặc biệt phường Tân An, Tân Tiến, Thống Nhất là 03 đơn vị không có nợ quá hạn. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn tăng 15% (tăng 16% so với bình quân năm 2017); chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên với tổ loại tốt là 280 tổ, chiếm 80,7%, tăng 11 tổ, tăng 3,4% so với cuối năm 2017. Công tác sinh hoạt tổ Tiết kiệm và vay vốn và sắp xếp hồ sơ lưu trữ tại tổ tiết kiệm và sắp xếp hồ sơ lưu trữ tại tổ tiết kiệm và vay vốn, hội đoàn thể cấp xã đã từng bước được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động tín dụng chính sách trong 06 tháng đầu năm vẫn còn gặp một số khó khăn: dư nợ một số chương trình giảm mạnh; một số phường, xã có nợ quá hạn tăng so với năm 2017…

Trong quý III và 6 tháng cuối năm 2018, chi nhánh NHCSXH tỉnh sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp với các tổ chức nhận ủy thác và chính quyền địa phương các cấp để tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng Điểm giao dịch và hiệu quả hoạt động của tổ giao dịch lưu động tại xã, duy trì lịch giao dịch cố định, thực hiện tốt việc công khai chính sách tín dụng ưu đãi, đưa vốn tín dụng chính sách đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban đại diện NHCSXH Thành phố đề nghị trong quý III và 06 tháng cuối năm 2018, các đơn vị cần tập trung thu nợ quá hạn, nợ đến hạn. Các cấp, ngành, hội đoàn thể cần có sự phối hợp đồng bộ, kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng,  củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, phấn đấu giảm nợ quá hạn trong quý III xuống còn 0,5%.

Dịp này, có 2 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam vì đã có đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội năm 2017.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn