Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 09 tháng đầu năm 2018 (15/10/2018)

Chiều ngày 11/10/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố tổ chức sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2018. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 09 tháng đầu năm 2018, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đã tập trung giải ngân vốn chovay các chương trình tín dụng với tổng doanh số cho vay 47.118 triệu đồng. Đặc biệt đã giải ngân chương trình cho vay nhà ở xã hội được 03 trường hợp với số tiền 1.710 triệu đồng. Nguồn vốn cho vay từ NHCSXH đã tạo điều kiện cho 2.098 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu từ sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống và đầu tư cho con em học tập. Chất lượng tín dụng tại một số phường, xã được cải thiện, nợ quá hạn giảm 439 triệu đồng so với cuối năm 2017, phường Tân An và Thống Nhất và Tân Tiến là 03 phường không có nợ quá hạn. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn tặng 63% (tăng 28% so với bình quân năm 2017). Chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên với tổ tốt 283 tổ (chiếm 81,5%), tăng 14 tổ so với cuối năm 2017.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn Thành phố vẫn còn những khó khăn tồn tại: dư nợ một số chương trình giảm mạnh, một số phường, xã có tỷ lệ nợ quá hạn tăng so với 31/12/2017; chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ triển khai chậm….

 3 tháng cuối năm 2018, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Đắk Lắk tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch cho vay các chương trình tín dụng trên địa bàn Thành phố. Đồng thời tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm soát tốt nợ đến hạn, quá hạn, nợ đi khỏi địa phương và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, chất lượng cho vay ủy thác thông qua các hội, đoàn thể. Tiếp tục duy trì 03 phường không có nợ quá hạn (phường Tân An, Tân Tiến và Thống Nhất).

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của các cấp, các ngành trong hoạt động tín dụng chính sách. Ông đề nghị trong 03 tháng cuối năm, NHCSXH chi nhánh tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác huy động tiền gửi tiết kiệm cá nhân tại điểm giao dịch xã. Xây dựng các phương án nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn Thành phố, tiếp tục tăng dư nợ, theo dõi chặt chẽ các khoản nợ khoanh, kiểm soát các khoản nợ đến hạn, thu hồi nợ quá hạn. Xây dựng và củng cố các tổ tiết kiệm từ tổ loại khá lên tổ loại tốt, xóa tổ loại yếu. Phấn đấu đến 31/12/2018 giảm nợ quá hạn xuống còn 0,5%.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn