Sôi nổi các họat động trong chiến dịch kỳ nghỉ hồng hoa phượng đỏ (24/07/2019)

Trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019. Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ cho bà con ở buôn Cư Êbông, xã Ea Kao.

Tại chương trình, hơn 100 đoàn viên thanh niên Khối cơ quan hành chính sự nghiệp, giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố BMT đã tổ chức chuỗi hoạt động như: khám bệnh và phát thuốc miễn phí; tẩm mùng và tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết; sửa điện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cắt móng tay, cắt tóc cho thiếu nhi; tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn; dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường và quanh khu vực nhà cộng đồng buôn Cư Êbông... Tại nhà cộng đồng của Buôn đội ngũ y, bác sỹ đã tổ chức thăm khám chuẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân. Đồng thời; cũng tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là phương thức hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động thành phố nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng...

Với chuỗi hoạt động có ý nghĩa, thiết thực trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và chiến dịch Hoa phượng đỏ đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh người đoàn viên, thanh niên năng động, sáng tạo, có trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Đồng thời, qua đây cũng góp phần sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng khó, và tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.